Lựa chọn trường đại học là một quyết định quan trọng đối với các sĩ tử đại học. Đặc biệt, với 23 điểm khối A1 nên chọn trường nào có cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai?. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý và lưu ý để có thể lựa chọn trường đại học phù hợp với số điểm của bản thân.

1. 23 điểm khối A1 nên chọn trường nào?

Chọn trường đại học phù hợp với 23 điểm khối A như thế nào? Điểm số là một trong những yếu tố quan trọng mà thí sinh nên xem xét khi chọn trường đại học.

 • Đại học Kinh tế Quốc dân: Các ngành kinh tế lấy điểm xét tuyển không quá cao, và điểm trúng tuyển vào Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2022 dao động từ 22,75 – 25 điểm.
 • Đại học Giao thông Vận tải: Phần lớn các ngành tuyển sinh của trường Đại học Giao thông Vận tải đều lấy khối A00. Đây là một gợi ý đáng xem xét cho câu hỏi chọn trường năm 2023 của bạn.
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Các ngành thuộc trường này đa số thuộc khối A01, với mức điểm tuyển dao động từ 21,5 đến 23 điểm (dựa trên điểm chuẩn năm 2022).
 • Đại học Khoa học tự nhiên: Trường này có số lượng ngành đại học lớn, đa số thuộc khối A00 và A01, với mức điểm xét tuyển từ 20 – 23 điểm (dựa trên điểm chuẩn năm 2022).

Sau khi tìm hiểu về câu hỏi 23 điểm khối A nên chọn trường nào năm 2023, công việc tiếp theo của bạn là tìm ngành học phù hợp và thật sự yêu thích.

2. Chọn ngành học với 23 điểm khối A1

Ngành học cũng là một yếu tố quan trọng trong 4 năm đại học của bạn. Vì vậy, sau khi biết 23 điểm khối A nên chọn trường nào năm 2023, việc chọn ngành học phù hợp cũng không kém phần quan trọng. Với điểm số như trên, bạn có thể cân nhắc các ngành học sau:

 • Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán,…
 • Công nghệ dệt may, Hóa học, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật điện, Quản lý tài nguyên và môi trường,…
 • Chính trị học, Công tác xã hội, Quốc tế học, Triết học,…
 • Công nghệ sinh học, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Công nghệ kỹ thuật hoá học, Hải dương học, Hoá học,…
 • Công nghệ thông tin
 • Y học

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các trường tuyển sinh khối A1 với mức điểm từ 17 điểm tại bài viết dưới đây nhé:

17 điểm khối A1 nên chọn trường nào có chất lượng đào tạo tốt nhất?

3. Tìm hiểu về học từ xa cùng Đại học Kinh tế Quốc dân

3.1. Tổng quan về hệ đào tạo từ xa của Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học hàng đầu ở Việt Nam, đào tạo các ngành kinh tế. Hệ đào tạo từ xa của trường hiện có 5 ngành chính: Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Luật kinh tế, Kế toán, Luật.

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa của Đại học Kinh tế Quốc dân cung cấp tài liệu học tập, tham khảo và bài kiểm tra. Học viên có thể học và thực hành trên nền tảng trực tuyến, và được hỗ trợ bởi các giảng viên hàng đầu của trường. NEU E-Learning là chương trình học linh hoạt, tiết kiệm thời gian và phù hợp với lịch trình của từng học viên.

3.2. Phương thức tuyển sinh hệ đào tạo từ xa

Hệ đào tạo đại học từ xa của Đại học Kinh tế Quốc dân thực hiện xét tuyển đại học mà không cần thi tuyển.

Các điều kiện để được xét tuyển vào hệ đào tạo từ xa của NEU E-Learning bao gồm:

 • Tất cả thí sinh cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 • Thí sinh cần là công dân có hồ sơ pháp lý tốt, không có hồ sơ vi phạm hình sự.

Quy trình nộp hồ sơ xét tuyển và tham gia học:

 • Hoàn thiện Form đăng ký xét tuyển hoặc liên hệ hotline: 0917.452.118 để được hỗ trợ.
 • Trao đổi với người tư vấn về chương trình học và cách thức nộp hồ sơ.
 • Tham gia chương trình trực tuyến và tích lũy đủ số lượng tín chỉ để hoàn thành chương trình học.

3.3. Cơ hội mở rộng tri thức cùng NEU E-Learning

Tham gia học hệ đào tạo từ xa của Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ mang đến cho bạn những cơ hội mở rộng tri thức không ngờ:

 • Được đào tạo bởi các giảng viên xuất sắc, có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao.
 • Hệ thống đào tạo trực tuyến của NEU E-Learning đã được phát triển và cập nhật liên tục, giúp học viên có thể học tập một cách linh hoạt và tiện lợi.
 • Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân đa dạng và phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau, giúp học viên có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình.
 • Học viên có thể tự quản lý thời gian và không bị giới hạn bởi địa lý.
 • Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ nhận được bằng cấp tương đương với hệ chính quy.

Nếu bạn cần sự linh hoạt và tiện lợi trong công tác giáo dục và học tập, Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh Tế Quốc dân chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy đăng ký để nhận tư vấn miễn phí và chi tiết từ các thầy cô, để trở thành một mảnh ghép hoàn hảo của Đại học Kinh tế Quốc dân!

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc 23 điểm khối A1 nên chọn trường nào có cơ hội việc làm nhất? Ngoài ra, hệ đào tạo từ xa của trường Đại học Kinh tế Quốc dân với những ưu điểm đã được đề cập sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn học tập tiện lợi và nâng cao trình độ chuyên môn mà không bị gián đoạn công việc hoặc cuộc sống. Chúc bạn sớm chọn được trường đại học và ngành học phù hợp với điểm số và điều kiện học tập của bản thân.

Nguồn: btec.fpt.edu.vn, eneu.vn

Đọc thêm: Trường trực tuyến