Bạn đã đạt được 23, 24 điểm thi khối B, điều này chứng tỏ bạn có học lực khá và có thể lựa chọn ngành học ở rất nhiều trường đại học và cao đẳng trên cả nước. Tuy nhiên, trước sự lựa chọn đa dạng, việc chọn trường phù hợp có thể gây khó khăn. Hãy cùng tôi khám phá danh sách các trường đại học uy tín, có nhiều ngành học hay và được nhiều người theo học cho điểm thi khối B từ 23, 24 điểm.

1. 23 điểm khối B nên chọn trường nào?

Nếu bạn đạt điểm thi từ 23, 24 điểm và đăng ký dự thi các khối thi B00, B01, B02,…, B08, có thể tham khảo, đăng ký nguyện vọng vào một trường trong danh sách các trường đại học hàng đầu dưới đây.

Các trường Đại học khối B ở miền Bắc điểm thi từ 23, 24 điểm

 1. Đại học Y Thái Bình: Là trường đại học y tế hàng đầu tại miền Bắc. Điểm chuẩn trúng tuyển dao động từ 22.1 đến 26.9 điểm. Các ngành y khoa, dược học, điều dưỡng lấy điểm cao, trên 24 điểm. Đạt điểm khối B khoảng 23, 24 điểm, bạn có thể đăng ký ngành y học dự phòng để gia tăng cơ hội trúng tuyển.
 2. Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương: Trường đại học công lập, tuyển sinh khối B00, A00 các ngành kỹ thuật y tế. Với mức điểm thi khối B dưới 24 điểm, bạn có thể đăng ký nhiều ngành học tốt như điều dưỡng, kỹ thuật phục hồi chức năng, kỹ thuật hình ảnh y học.
 3. Đại học Y dược Hải Phòng: Là trường y dược hàng đầu tại miền Bắc. Điểm xét tuyển đầu vào cho tổ hợp môn thi B00 ở trường khá cao. Với mức điểm thi từ 23, 24 điểm, bạn vẫn có cơ hội trúng tuyển vào ngành y học dự phòng của trường.
 4. Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên: Trừ một số ngành hot như dược học, y khoa, răng – hàm – mặt, các khoa còn lại như y học dự phòng, điều dưỡng, hộ sinh tại trường đều lấy điểm thi dưới 24 điểm. Bạn có thể đăng ký học vào những ngành này để gia tăng cơ hội trúng tuyển.
 5. Danh sách các trường đại học thi khối B dưới 24 điểm ở miền Bắc khác: Ngoài các trường đã nêu, có thể tham khảo các trường như Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Thủy lợi, Đại học công nghiệp Hà Nội và nhiều trường khác.

Các trường Đại học khối B lấy điểm từ 23, 24 điểm ở miền Trung

 1. Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng: Trường đại học công lập, nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng. Bạn có thể lựa chọn hầu hết các ngành học của trường, trừ các ngành hot như y khoa, dược học, kỹ thuật xét nghiệm y học.
 2. Đại học y khoa Vinh: Trường đại học công lập, đào tạo chuyên về y khoa tại khu vực miền Trung. Với điểm chuẩn xét tuyển cao, bạn có thể đăng ký vào nhiều ngành của trường như y học dự phòng, điều dưỡng, y tế công cộng, kỹ thuật xét nghiệm y học.
 3. Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng: Trường đại học thành viên của đại học Đà Nẵng. Các ngành lấy điểm chuẩn đầu vào khối B dưới 24 điểm bao gồm hóa học, sư phạm khoa học tự nhiên, sư phạm hóa học, tâm lý học và nhiều ngành khác.
 4. Đại học Vinh: Trường tuyển sinh khối B00, B04 cho các chuyên ngành như sư phạm Toán học, sư phạm hóa học, sư phạm vật lý, điều dưỡng,… Với điểm đầu vào khá thấp, bạn có thể làm hồ sơ dự thi vào trường.
 5. Danh sách các trường xét tuyển khối B dưới 24 điểm khác ở miền Trung: Ngoài các trường đã nêu, bạn còn có thể tham khảo các trường như Đại học Buôn Ma Thuột, Đại học Hà Tĩnh, Đại học Nông lâm, Đại học Huế, Đại học Nông lâm TP. HCM và Đại học Y dược – Đại học Huế.

Danh sách các trường đại học khối B ở TPHCM, miền Nam lấy điểm từ 23, 24 điểm

 1. Đại học y dược TPHCM: Trường đại học có danh tiếng trong ngành y, dược học tại khu vực miền Nam. Bạn có thể lựa chọn theo học các ngành tại trường như Điều dưỡng, hộ sinh, dinh dưỡng, y tế công cộng,…
 2. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Trường đại học công lập hàng đầu trong lĩnh vực y dược học tại TPHCM. Với mức điểm dưới 24 điểm khối B, bạn có thể đăng ký các ngành y tế công cộng, dinh dưỡng, điều dưỡng của trường.
 3. Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh: Trường đại học quốc gia TPHCM với các ngành công nghệ sinh học, hóa học. Bạn có thể lựa chọn các ngành học như sinh học, hóa học, khoa học vật liệu, công nghệ vật liệu, địa chất học,…
 4. Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh: Trường tuyển sinh các ngành y học, sinh học. Bạn có thể đăng ký các ngành dược học, kỹ thuật xét nghiệm y học, điều dưỡng, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, kỹ thuật môi trường,…
 5. Danh sách các trường thi khối B dưới 23, 24 điểm tại TPHCM khác: Ngoài các trường đã nêu, bạn còn có thể tham khảo các trường như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP HCM, Đại Học Công Nghiệp TP HCM, Đại Học Sài Gòn, Đại Học Tài Nguyên môi trường TPHCM và Đại Học Tôn Đức Thắng.

Cùng với thang điểm 24 điểm của kỳ thi THPT Quốc gia, bạn có thể tham khảo thêm các trường xét tuyển với khối A 24 điểm trong bài viết dưới đây nhé:

24 điểm khối A nên chọn trường nào có cơ hội việc làm trong tương lai nhất

2. Khối B 23, 24 điểm nên học ngành nào?

Hiện nay, các chuyên ngành tuyển sinh khối B phổ biến với các chuyên ngành về y học, dược học, công nghệ sinh học, sư phạm và ngành tài nguyên, địa chất, khoáng sản. Với mức điểm thi từ 23, 24 điểm, bạn có thể căn cứ vào sở thích và năng lực học tập của mình để lựa chọn ngành học phù hợp.

Đây là một số thông tin hữu ích để bạn lựa chọn trường và ngành học phù hợp với điểm thi của mình. Mọi thông tin chi tiết về các trường và ngành học được cung cấp tại Trường trực tuyến. Chúc bạn tìm được ngành học mà bạn yêu thích và thành công trong hành trình tương lai!