C15 gồm những môn nào?

Trong những năm gần đây, việc mở rộng và bổ sung các tổ hợp phát triển từ khối thi truyền thống đã tạo ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho thí sinh trong việc lựa chọn trường đại học phù hợp với khả năng của học sinh. Tuy vậy, khối C15 là một khối còn khá mới chưa thực sự phổ biến tại các kỳ thi tuyển sinh, nhưng không phải vì vậy mà không có ngành học, trường học tuyển sinh khối C15. Hãy cùng Trường trực tuyến tìm hiểu thêm về khối thi C15 này và xem khối C15 gồm những môn nào, học trường nào, làm ngành gì.

Khối C15 gồm những môn nào?

Trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia hàng năm, khối C theo truyền thống bao gồm 3 môn Văn học, Địa lý và Lịch sử. Tuy nhiên, những năm gần đây, Bộ GD&ĐT đã mở rộng hình thức đăng ký xét tuyển khối C bằng cách chia thành 19 khối C khác nhau với đa dạng các môn học. Sự kết hợp của các môn học này giúp thí sinh có nhiều cơ hội hơn để chọn các khối phù hợp với kỹ năng của mình.

C15 gồm những môn nào?
Tìm hiểu về các môn học trong khối C15

Khối C15 bao gồm 3 môn Văn học, Toán học và tổ hợp KHXH. Việc lựa chọn khối C15 với tổ hợp KHXH giúp học sinh ôn tập dễ dàng hơn, không cần phải quá tải với việc ôn tập. Hơn nữa, việc lựa chọn khối thi C15 giúp các bạn tự tin phát huy hết khả năng của bản thân.

Khối C15 học ngành nào?

Sau khi đã tìm hiểu về khối C15 và các môn học trong đó, chắc chắn sẽ có nhiều bạn muốn biết liệu khối C15 có đa dạng ngành học như các khối thi khác hay không, bởi đây là một tổ hợp hoàn toàn mới. Và câu trả lời là CÓ.

Hiện nay, trên khắp cả đất nước có rất nhiều trường tuyển sinh khối thi C15 với nhiều ngành học thuộc khối C15 và lĩnh vực đa dạng. Dưới đây là danh sách một số ngành học hot nhất hiện nay dành cho khối C15:

  • Khối ngành Sư phạm: Là khối ngành sẽ cần nhiều nhân tài hơn trong tương lai. Khối ngành này chắc chắn mang lại cơ hội nghề nghiệp rất cao. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn làm việc trong các trường công lập và hưởng lương theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, bạn có thể chọn làm việc tại một trường tư thục theo hợp đồng và nhận mức lương thỏa thuận.
  • Khối ngành Văn hóa – Du lịch: Nhóm C15 làm hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour… Bạn cũng có thể học chuyên ngành Việt Nam học, văn hóa học, quản trị du lịch… đều có thu nhập cao, đầu vào hấp dẫn.
  • Khối ngành Báo chí – Truyền thông: Kỹ năng phân tích, tổng hợp, suy nghĩ và viết của bạn sẽ cho phép bạn làm việc trong văn phòng, tòa soạn, tạp chí… Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc cho các công ty truyền thông và tổ chức sự kiện.
  • Khối ngành Luật: Đây là một ngành đòi hỏi kỹ năng giao tiếp, phân tích, lý luận và tâm lý tuyệt vời. Nếu quyết định theo khối C15 này sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại tòa án, công ty tư vấn…

Khối C15 học trường nào?

Dưới đây là danh sách một số trường tuyển sinh khối thi C15 ở ba miền Bắc, Trung và Nam:

Miền Bắc:

  1. Đại học Lâm Nghiệp (Cơ sở 1)
  2. Đại học Hải Phòng
  3. Học viện Báo chí – Tuyên truyền

Miền Trung:
4. Đại học Dân lập Duy Tân
5. Đại học Tài chính Kế toán
6. Đại học Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá
7. Đại học Kinh tế – Đại học Huế
8. Đại học Công nghệ Vạn Xuân
9. Đại học Đông Á
10. Phân hiệu đại học Huế tại Quảng Trị
11. Đại học Đà Lạt

Miền Nam:
12. Đại học Lâm Nghiệp (Cơ sở 2) – Phân hiệu Đồng Nai
13. Đại học Thủ Dầu Một
14. Khoa Chính trị – Hành chính (Đại học Quốc gia TP. HCM)
15. Đại học Sư phạm TP. HCM
16. Đại học An Giang

Dưới đây là những thông tin quan trọng về khối C15 gồm những môn nào. Hy vọng rằng với những thông tin trên, các bạn sẽ tìm được lựa chọn phù hợp với mình. Trường trực tuyến xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và theo dõi bài viết. Chúc các bạn đạt được thành công to lớn trong học tập và cuộc sống!