Năm 2023, Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ mở cửa tuyển sinh với 7985 chỉ tiêu được chia thành 3 phương thức đặc biệt. Hãy cùng Trường trực tuyến khám phá nhé!

Đại học Bách Khoa Hà Nội và 7985 chỉ tiêu tuyển sinh

Trong năm 2023, Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ tuyển sinh 7985 chỉ tiêu theo 3 phương thức sau đây: Xét tuyển tài năng (XTTN), xét tuyển dựa theo kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy (ĐGTD) và xét tuyển dựa theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 (THPT).

1- Xét tuyển tài năng

  • Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT: Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023, đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi (HSG) và cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) do Bộ GD&ĐT tổ chức.
  • Xét tuyển theo chứng chỉ Quốc tế: Thí sinh có điểm trung bình chung (TBC) học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và có ít nhất 1 trong các chứng chỉ Quốc tế sau: SAT, ACT, A-Level, AP và IB.
  • Xét tuyển theo Hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn: Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023, có điểm TBC học tập các môn văn hóa từng năm học lớp 10, 11 và 12 đạt 8.0 trở lên, và đáp ứng ít nhất một trong các điều kiện sau:

2- Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy

  • Đối tượng xét tuyển: Thí sinh tham dự kỳ thi Đánh giá tư duy (ĐGTD) do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.
  • Điều kiện dự tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, đạt ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển do ĐHBK Hà Nội quy định.
  • Tổ hợp xét tuyển dự kiến: K00 (tư duy toán học, tư duy đọc hiểu, tư duy khoa học/giải quyết vấn đề).

3- Xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT 2023

  • Đối tượng xét tuyển: Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 do Bộ GD&ĐT và các Sở GD&ĐT tổ chức.
  • Điều kiện dự tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, đạt ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển do ĐHBK Hà Nội quy định.
  • Các tổ hợp xét tuyển A00, A01, A02, B00, D01, D07, D26, D28 và D29 (tùy theo từng chương trình đào tạo khác nhau).

Lưu ý: Thí sinh có thể sử dụng chứng chỉ tiếng Anh VSTEP và các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL, TOEIC…) để quy đổi thành điểm tiếng Anh khi xét tuyển theo các tổ hợp A01, D01, D07. Đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, ngoài các điều kiện tuyển sinh, thí sinh cần đáp ứng một trong những điều kiện về trình độ tiếng Anh như sau: chứng chỉ tiếng Anh VSTEP trình độ B1 trở lên, IELTS (academic) 5.0 trở lên hoặc tương đương; điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 môn tiếng Anh đạt yêu cầu của ĐHBK Hà Nội.

Năm 2023, ĐHBK Hà Nội dự kiến tuyển sinh 63 chương trình đào tạo, bao gồm chương trình đại trà, chương trình chất lượng cao, chương trình PFIEV và chương trình liên kết quốc tế.

Trường trực tuyến đã tổng hợp thông tin về danh mục chương trình đào tạo, chỉ tiêu và mã xét tuyển. Các thông tin chi tiết về mã xét tuyển sẽ được cung cấp trong Đề án tuyển sinh 2023 của ĐHBK Hà Nội.

ĐHBK Hà Nội cũng dự kiến điều chỉnh nội dung các phần thi của bài thi đánh giá tư duy theo hướng gọn nhẹ. Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2023 sẽ có tổng thời gian là 150 phút, bao gồm 3 nội dung thi là tư duy Toán học (60 phút), tư duy Đọc hiểu (30 phút) và tư duy Giải quyết vấn đề (60 phút), với hình thức thi là hoàn toàn trắc nghiệm. Bài thi sẽ được tổ chức nhiều đợt trong năm và kết quả thi có thể được sử dụng để xét tuyển vào các trường đại học trên cả nước.

Thành công đang chờ đón bạn tại Đại học Bách Khoa Hà Nội! Đừng quên truy cập vào Trường trực tuyến để cập nhật thông tin tuyển sinh và tìm hiểu thêm về các chương trình đào tạo của trường.