cac-nganh-cua-truong-dai-hoc-ngoai-thuong

Sinh viên thân mến, hãy chuẩn bị tinh thần và sự sẵn sàng, vì Trường đại học Ngoại thương sẽ công bố phương thức xét tuyển của các ngành của trường Đại học Ngoại thương.

1. Nhiều chỉ tiêu tuyển sinh

Theo thông báo từ Trường đại học Ngoại thương, năm 2024, nhà trường dự kiến sẽ tuyển sinh 4.130 chỉ tiêu cho cả trụ sở chính Hà Nội và các cơ sở trực thuộc. Đặc biệt, trong năm 2024 này, Trường sẽ tuyển sinh cho ngành khoa học máy tính, chương trình khoa học máy tính và dữ liệu trong kinh tế và kinh doanh. Đồng thời, Trường cũng sẽ bắt đầu tuyển sinh chương trình song bằng với Đại học Queensland (Úc) ngành kinh doanh quốc tế, chương trình kinh doanh quốc tế (International Business) và phân tích dữ liệu kinh doanh (Business Analytics) tại trụ sở chính Hà Nội.

 

cac-nganh-cua-truong-dai-hoc-ngoai-thuong

2. Phương thức xét tuyển các ngành của trường Đại học Ngoại thương đa dạng

Về phương thức xét tuyển, nhà trường sẽ tiếp tục duy trì các phương thức tuyển sinh như năm 2023. Cụ thể, có sáu phương thức xét tuyển dành cho thí sinh:

2.1. Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT

Đối với thí sinh tham gia/đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hoặc trong cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia, đạt giải (nhất, nhì, ba) học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11 hoặc lớp 12, và thí sinh thuộc hệ chuyên của trường THPT trọng điểm quốc gia/THPT chuyên.

2.2. Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập THPT/chứng chỉ năng lực quốc tế

Dành cho thí sinh hệ chuyên, hệ không chuyên của các trường THPT.

2.3. Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024

2.4. Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo các tổ hợp môn xét tuyển của trường

2.5. Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức trong năm 2024

2.6. Phương thức 6: Xét tuyển thẳng năm 2024

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển dự kiến là tháng 6-2024 theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Điểm chuẩn tuyển sinh các ngành của trường Đại học Ngoại thương

Ngoài ra, Trường đại học Ngoại thương còn xét tuyển đặc thù với chương trình định hướng phát triển quốc tế: kinh tế chính trị quốc tế.

Trong năm 2023, điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường đại học Ngoại thương được xác định dựa trên điểm thi THPT theo các nhóm ngành, với mức điểm cao nhất là 28,5. Điểm chuẩn xét tuyển sớm dựa trên học bạ kết hợp giải học sinh giỏi, chứng chỉ quốc tế và sử dụng điểm đánh giá năng lực dao động từ 25,5 đến 30 điểm. Phần lớn các ngành có điểm chuẩn từ 28 điểm trở lên. Điểm trúng tuyển của năm 2023 tại tất cả các phương thức xét tuyển của Trường đại học Ngoại thương không có sự chênh lệch nhiều so với năm 2022.

Hãy chuẩn bị kỹ càng để không bỏ lỡ cơ hội học tập tại Trường đại học Ngoại thương. Để biết thêm chi tiết, hãy ghé thăm Trường trực tuyến ngay!