cac-nganh-cua-truong-dh-cong-nghiep-tp-hcm

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh luôn là một ngôi trường đáng tin cậy để tiếp tục hành trình học tập của mình. Vậy, liệu trường Công nghiệp HCM có đáng để đặt niềm tin? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu câu trả lời qua những thông tin đánh giá chính xác nhất dưới đây.

1. Giới thiệu về Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) được xem là một trong những ngôi trường đại học uy tín, có lịch sử đào tạo lâu đời về các ngành kinh tế, kỹ thuật và công nghệ thông tin tại miền Nam. Với cơ sở vật chất hiện đại và lịch sử đổi tên nhiều lần (8 lần đổi tên), IUH đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục.

2. Lịch sử hình thành và phát triển của ĐH Công nghiệp TPHCM

 • Trường được thành lập vào ngày 11 tháng 11 năm 1956 với tên gọi Trường Huấn nghiệp Gò Vấp.
 • Năm 1968, trường đổi tên thành Trường tư thục Trung học Kỹ thuật Đệ nhất cấp Don Bosco.
 • Năm 1970 – 1973, trường nâng cấp lên đệ nhị và được gọi tắt là Trường Trung học Kỹ thuật Don Bosco.
 • Năm 1976, trường có tên gọi Trường Kỹ thuật Don Bosco.
 • Năm 1978, trường đổi tên thành Trường Công nhân Kỹ thuật IV, thuộc Bộ Cơ khí và Luyện kim.
 • Năm 1994, trường hợp nhất với Trường Trung học Hóa chất II thành Trường Trung học Kỹ thuật công nghiệp IV thuộc Bộ Công nghiệp.
 • Tháng 3 năm 1999, trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Công nghiệp IV.
 • Vào tháng 12 năm 2004, trường được nâng cấp thành Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, trực thuộc Bộ Công thương và giữ nguyên tên gọi đến tận ngày nay.

3. Cơ sở vật chất Trường ĐH Công nghiệp TPHCM

IUH sở hữu cơ sở vật chất hiện đại với hơn 500 giảng đường và phòng học, trên 350 phòng thí nghiệm và xưởng thực hành được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Khu nội trú của trường có sức chứa lên đến 8.000 người và nhà ăn sinh viên được xây dựng hiện đại, rộng rãi, cho phép sinh viên tự chọn món ăn theo sở thích và túi tiền. Thư viện của IUH hiện có hơn 200.000 bản sách và đã tin học hóa toàn bộ hoạt động trong trường. Sinh viên có thể truy cập internet, sử dụng mạng để tìm kiếm thông tin từ thư viện điện tử phục vụ học tập. Tất cả những tiện ích trên đều được nâng cấp theo chuẩn quốc tế.

4. Đội ngũ giảng viên

IUH có đội ngũ cán bộ – giảng viên gồm 1.398 người, trong đó có 1.049 giảng viên cơ hữu. Ngoài ra, trường cũng mời hàng trăm giảng viên thỉnh giảng từ các trường đại học, viện nghiên cứu và các cơ sở sản xuất, kinh doanh để đảm bảo sự đa dạng và chất lượng giảng dạy. Hơn 90% giảng viên có trình độ sau đại học, bao gồm 02 giáo sư, 21 phó giáo sư, 201 tiến sĩ và 765 thạc sĩ. Nhiều giảng viên còn tham gia vào các công trình nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp bộ, cấp thành phố và cấp nhà nước.

5. Các ngành của trường ĐH Công nghiệp TP HCM

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh được xếp vào top 10 trường hàng đầu về đào tạo công nghệ ứng dụng tại Việt Nam. Trường là địa chỉ tin cậy cung cấp nhân lực chất lượng cho các ngành kinh tế, ngôn ngữ, ô tô, kỹ thuật và nhiều ngành nghề khác. IUH sở hữu hệ thống đào tạo linh hoạt, nội dung và phương pháp giảng dạy tiên tiến, tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều cơ hội việc làm.

cac-nganh-cua-truong-dh-cong-nghiep-tp-hcm

cac-nganh-cua-dh-cong-nghiep-tp-hcm

nganh-cua-dh-cong-nghiep-tp-hcm

cac-nganh-dh-cong-nghiep-tp-hcm

nganh-dh-cong-nghiep-tp-hcm

nganh-dh-cong-nghiep-tp-hcm

6. Học phí các ngành của trường ĐH Công nghiệp TP HCM

Một hạn chế lớn của trường có lẽ là học phí, được đánh giá là cao so với những trường công lập. Dưới đây là mức học phí năm học 2018 – 2019:

 • Hệ đại học:
  • Khối ngành Kinh tế: 26.000.000 đồng/năm.
  • Khối ngành Công nghệ: 30.000.000 đồng/năm.
  • Đại học vừa làm vừa học, Đại học liên thông – Khối ngành Kinh tế: 12.000.000 đồng/năm.
  • Đại học vừa làm vừa học, Đại học liên thông – Khối ngành Công nghệ: 14.400.000 đồng/năm.
 • Hệ cao đẳng:
  • Khối ngành Kinh tế: 8.000.000 đồng/năm.
  • Khối ngành Công nghệ: 9.600.000 đồng/năm.

7. Hoạt động sinh viên

Ngoài học tập, Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia nhiều hoạt động tập thể. Trường có nhiều câu lạc bộ và hội nhóm với nhiều sự lựa chọn như CLB Nghiên cứu trẻ, CLB OPIUM (nhảy hiện đại), CLB SolidWorks, CLB Kết nối trẻ, CLB Guitar và nhiều phong trào Đoàn, Đội khác. Điều này giúp sinh viên phát triển tốt hơn cả về kiến thức và kỹ năng xã hội.

8. Một vài mặt hạn chế của trường ĐH Công nghiệp TPHCM

Không thể phủ nhận, trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh cũng có những hạn chế nhất định như tình trạng ùn tắc khi đóng học phí, đăng ký học phần tín chỉ khó khăn và không gian hạn chế cho các hoạt động ngoại khóa. Tuy nhiên, những vấn đề này không chỉ xảy ra ở IUH mà còn ở nhiều trường đại học khác. Quan trọng hơn hết, đam mê và lòng nhiệt huyết của sinh viên sẽ giúp vượt qua những hạn chế đó.

10. Cập nhật điểm chuẩn các ngành của trường ĐH Công nghiệp TP HCM năm 2019

Trên đây là những đánh giá khách quan và chi tiết nhất giúp các sĩ tử có thể trả lời được câu hỏi: Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh có tốt không? Nếu bạn đã đam mê và có niềm tin vào IUH, hãy nộp đơn xét tuyển và đăng ký học ngay. Trường trực tuyến tin rằng, chỉ cần bạn có đam mê, bạn sẽ tìm được cho mình hướng đi phù hợp tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh!