Trường Đại học Nguyễn Tất Thành – NTT là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Với sứ mệnh đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho xã hội, NTT đã trở thành điểm đến lý tưởng cho các tân sinh viên. Hãy cùng tìm hiểu về các ngành đại học Nguyễn Tất Thành năm 2024 mà Trường trực tuyến muốn chia sẻ với bạn đọc ngay sau đây.

1. Tuyển sinh năm 2024

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trân trọng thông báo về quy trình tuyển sinh năm 2024 cho tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Trong đó, NTT dự kiến dành tối thiểu 40% chỉ tiêu cho phương thức 1, 40% chỉ tiêu cho phương thức 2 và 20% chỉ tiêu cho phương thức 3 và 4.

Phương thức 1: Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh sẽ được xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024 theo tổ hợp môn. Thời gian xét tuyển theo lịch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức 2: Xét tuyển kết quả học bạ

Thí sinh có thể được xét tuyển dựa trên kết quả học bạ đạt một trong các tiêu chí sau:

  • Tổng điểm trung bình học kỳ lớp 10+11+12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3: Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra năng lực

Thí sinh có thể dự thi bài thi kiểm tra năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM & Đại học Quốc gia Hà Nội. Thời gian xét tuyển dự kiến chia làm 3 đợt.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

Thí sinh có thể được xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển dựa trên thành tích đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề ASEAN và quốc tế. Các thí sinh nước ngoài cũng có thể được xét tuyển nếu đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Các ngành tuyển sinh

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tự hào cung cấp nhiều ngành học đa dạng và chất lượng. Các ngành đại học Nguyễn Tất Thành tuyển sinh năm 2024 được liệt kê dưới đây:

Các ngành đại học Nguyễn Tất Thành
Các ngành tuyển sinh của đại học Nguyễn Tất Thành năm 2024

Học bổng và tư vấn

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cam kết đồng hành cùng các tân sinh viên trong suốt quá trình học tập. NTT luôn tạo điều kiện tốt nhất để các bạn sinh viên vượt qua khó khăn và phát triển bản thân. Hàng năm, NTT trích ngân sách hơn 50 tỷ đồng để hỗ trợ học sinh – sinh viên đang theo học tại trường.

Trên đây là thông tin chi tiết về các ngành đại học Nguyễn Tất Thành. Để biết thêm thông tin chi tiết về tuyển sinh và học bổng tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi tại Trường trực tuyến. Chúng tôi sẽ luôn sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ các bạn một cách tận tâm và chuyên nghiệp.