cac-nganh-dai-hoc-su-pham

Trường trực tuyến xin chia sẻ những thông tin mới nhất về tuyển sinh đại học 2023. Đặc biệt, chúng tôi sẽ đưa ra điểm chuẩn trúng tuyển sớm của các trường Sư phạm hàng đầu Việt Nam. Cùng điểm qua những thông tin hấp dẫn về các ngành đại học sư phạm.

1. Các ngành Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường ĐHSP Hà Nội vừa công bố điều kiện và điểm đủ điều kiện trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2023. Dưới đây là điểm chuẩn trúng tuyển của các ngành đào tạo giáo viên:

1.1. Ngành Sư phạm Toán học

 • Tuyển thẳng tất cả thí sinh đáp ứng điều kiện XTT1 và a1, a2 đối với XTT2 vào ngành Sư phạm Toán học.
 • Điểm trúng tuyển đều kiện a3 đối với XTT2 là 28.60 (tổng điểm trung bình chung cả năm lớp 10, 11, 12 của môn Toán, tính cả điểm ưu tiên nếu có).

1.2. Ngành Sư phạm Vật lí

 • Tuyển thẳng tất cả thí sinh đáp ứng điều kiện XTT1 và a1 đối với XTT2 vào ngành Sư phạm Vật lí.
 • Điểm trúng tuyển điều kiện a2 đối với XTT2 là 28.36 (tổng điểm trung bình chung cả năm lớp 10, 11, 12 của môn Vật lí, tính cả điểm ưu tiên nếu có).
 • Không xét điều kiện a3, a4 đối với XTT2 vào ngành Sư phạm Vật lí do hết chỉ tiêu.

1.3. Ngành Sư phạm Ngữ văn

 • Tuyển thẳng tất cả thí sinh đáp ứng điều kiện XTT1 và a1, a2 đối với XTT2 vào ngành Sư phạm Ngữ văn.
 • Điểm trúng tuyển điều kiện a3 đối với XTT2 là 27.50 (tổng điểm trung bình chung cả năm lớp 10, 11, 12 của môn Ngữ văn, tính cả điểm ưu tiên nếu có).

Vui lòng xem tiếp bài viết để biết thêm thông tin về điểm chuẩn trúng tuyển của các ngành khác trong trường ĐHSP Hà Nội và các trường Sư phạm hàng đầu khác. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn cách tra cứu kết quả xét tuyển và thông tin về điểm chuẩn trúng tuyển của Trường ĐHSP Hà Nội. Đừng bỏ lỡ nhé!

Trường trực tuyến sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về tuyển sinh đại học 2023. Hãy đón chờ để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào từ chúng tôi!

cac-nganh-dai-hoc-su-pham

2. Các ngành Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cũng đã công bố điểm chuẩn sớm cho các phương thức tuyển sinh. Cụ thể, các phương thức bao gồm Tuyển thẳng, Ưu tiên xét tuyển, Xét học bạ THPT và điểm kỳ thi đánh giá Năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thông báo điểm trúng tuyển sớm cho các phương thức tuyển sinh, bao gồm Tuyển thẳng, Ưu tiên xét tuyển, Xét học bạ THPT và điểm kỳ thi đánh giá Năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM luôn tự hào là trình độ sư phạm dẫn đầu Việt Nam, mang đến cho học sinh sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai sự nghiệp giảng viên của họ.

3. Điểm chuẩn đủ điều kiện trúng tuyển vào từng ngành đào tạo của Trường ĐHSP Hà Nội theo Phương thức 5

 • Các thí sinh thuộc diện ưu tiên theo khu vực và ưu tiên theo đối tượng chính sách được cộng điểm theo Quy chế tuyển sinh hiện hành khi xét tuyển.
 • Các thí sinh đủ điều kiện xét tuyển theo Đề án tuyển sinh đại học của Trường ĐHSP Hà Nội năm 2023 và đạt điểm đủ điều kiện trúng tuyển theo quy định của từng ngành đào tạo kể trên được công nhận là: Đủ điều kiện trúng tuyển
 • Thí sinh thuộc diện: “Đủ điều kiện trúng tuyển” nếu có kết quả tra cứu là: “Đủ điều kiện trúng tuyển nguyện vọng…..” (nguyện vọng 1 hoặc 2) và thỏa mãn các điều kiện về học lực và hạnh kiểm theo Quy định của Phương thức 5.
 • Không xét đối với điều kiện a4 diện XTT2 và diện XTT3 vào ngành Tâm lý học giáo dục do hết chỉ tiêu.
 • Không xét diện XTT3 vào ngành Quản lí giáo dục do hết chỉ tiêu.

Thí sinh cũng có thể xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Vậy nên, hãy cùng nắm bắt những thông tin quan trọng nhé! Trường trực tuyến luôn cập nhật những thông tin mới nhất về tuyển sinh các ngành đại học sư phạm. Đừng bỏ lỡ!