cac-nganh-dao-tao-cua-dai-hoc-da-nang

Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) là một trong những đại học vùng trọng điểm quốc gia tại Việt Nam, nổi bật với đa dạng lĩnh vực và ngành học. Trường này gồm 06 trường đại học thành viên và 07 đơn vị đào tạo trực thuộc. Hãy cùng Trường trực tuyến khám phá các thông tin về các ngành đào tạo của Đại học Đà Nẵng nhé!

1. Giới thiệu trường Đại học Đà Nẵng

ĐH Đà Nẵng là một hệ thống đại học đa thành viên của Việt Nam, có trụ sở chính đặt tại Đà Nẵng. Trường được thành lập vào ngày 4 tháng 4 năm 1994 dựa trên nghị định số 32/CP của Chính phủ và thuộc nhóm đại học trọng điểm quốc gia. ĐH Đà Nẵng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục cao cấp của Việt Nam.

Trường Đại học Đà Nẵng có nhiều lĩnh vực đào tạo, đa ngành và được phân cấp quản lý và tự chủ bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường đảm nhận trách nhiệm cao trong công tác đào tạo, mở rộng các ngành mới để đáp ứng yêu cầu của xã hội, tổ chức quản lý chất lượng đào tạo và cấp văn bằng tốt nghiệp cho các cấp học. Ngoài ra, việc thúc đẩy nghiên cứu khoa học và mở rộng hợp tác quốc tế là hai hoạt động quan trọng liên kết chặt chẽ với công tác đào tạo tại ĐH Đà Nẵng.

Ngoài việc đào tạo nhân lực, ĐH Đà Nẵng còn đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung cấp tư vấn chuyên môn. Trường cũng giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh trong sản xuất và đời sống tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

cac-nganh-dao-tao-cua-dai-hoc-da-nang

2. Các ngành đào tạo của Đại học Đà Nẵng

2.1. Trường Đại học Bách khoa – ĐH Đà Nẵng (DUT)

Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng (DUT) là một trong những trường đại học hàng đầu thuộc hệ thống Đại học ĐN. Trường chú trọng vào việc đào tạo những cử nhân trong lĩnh vực kỹ thuật, cung cấp đội ngũ quản lý công nghiệp và chuyên gia khoa học kỹ thuật có trình độ cao. Các chương trình giảng dạy tại DUT đều là những ngành có sức hấp dẫn với nguồn nhân lực trên thị trường lao động hiện nay. Với hơn 40 năm xây dựng và phát triển, DUT đã khẳng định được vị thế là một trường đại học kỹ thuật hàng đầu với chất lượng đào tạo uy tín nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Đà Nẵng dao động trong khoảng 15 – 26.65 điểm tùy ngành học. Trong đó ngành Công nghệ thông tin (Đặc thù – Hợp tác doanh nghiệp) nhiều năm liền có mức điểm chuẩn đầu vào cao nhất.

Thông tin trường:

 • Mã trường: DDK
 • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 0236 3842308 – 0236.3620999
 • Email: [email protected]

2.2. Trường Đại học Kinh tế – ĐH Đà Nẵng (DUE)

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng (DUE) trước đây là Khoa Kinh tế thuộc Viện ĐH Đà Nẵng (hiện đổi tên thành Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng), được thành lập vào tháng 7 năm 1975. Trường là một cơ sở đào tạo đại học đa ngành, đa cấp và là trung tâm nghiên cứu, tư vấn chuyển giao khoa học kinh tế, quản lý hàng đầu ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên. DUE có các chương trình liên kết đào tạo đại học và sau đại học với những trường đại học uy tín trên toàn thế giới như Đại học Towson, Đại học Keuka (Hoa Kỳ); Đại học Sunderland, Đại học Stirling (Anh); và Học viện Dân tộc Quảng Tây (Trung Quốc). Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Đà Nẵng dao động trong khoảng từ 23,25 – 26,5 điểm. Trong đó ngành Marketing có điểm đầu vào cao nhất, và thấp nhất là ngành Quản trị khách sạn.

Thông tin trường:

 • Mã trường: DDQ
 • Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
 • Số điện thoại: (0236) 352 2345 – (0236) 383 6169
 • Email: [email protected]

2.3. Trường Đại học Sư phạm – ĐH Đà Nẵng

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng (UED) là một trong 7 trường sư phạm trọng điểm của cả nước với chương trình đào tạo đa ngành – đa lĩnh vực, trực thuộc hệ thống các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng. Đây là trường đại học đầu tiên được kiểm định và công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia, với 3 nhiệm vụ chính: Đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, đào tạo cán bộ khoa học và quản lý, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế. Điểm chuẩn Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng dao động từ 15,25 đến 25,75 tùy ngành học. Trong đó cao nhất là ngành Sư phạm Ngữ văn với điểm đầu vào là 25,75.

Thông tin trường:

 • Mã trường: DDS
 • Địa chỉ: 459 Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 0236.3.841.323
 • Email: [email protected]

2.4. Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng (UFLS) là một trong ba trường đại học chuyên ngữ hàng đầu của Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 2002 và tập trung vào đào tạo và nghiên cứu sâu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông. Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng dao động trong khoảng từ 15,1 đến 26,34 điểm. Thông tin trường:

 • Mã trường: DDF
 • Địa chỉ: Cơ sở 1: 131 Lương Nhữ Hộc, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng
 • Cơ sở 2: 41 Lê Duẩn, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
 • Số điện thoại: (+84) 236. 3699324
 • Email: [email protected]

2.5. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – ĐH Đà Nẵng

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng (UTE) là một cơ sở đào tạo hàng đầu về kỹ thuật và công nghệ, tập trung vào việc đào tạo theo hướng nghề nghiệp tại thành phố Đà Nẵng. Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng dao động từ 15,2 đến 24,6 điểm tùy ngành đào tạo. Thông tin trường:

 • Mã trường: DSK
 • Địa chỉ: 48 Cao Thắng, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Số điện thoại: (0236) 3822 571
 • Email: [email protected]

2.6. Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn – ĐH Đà Nẵng

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn – Đại học Đà Nẵng (VKU) là một trường đại học chuyên về đào tạo và nghiên cứu sâu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông. Điểm chuẩn Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn – ĐH Đà Nẵng dao động từ 20,05 – 25 điểm tùy ngành đào tạo. Thông tin trường:

 • Mã trường: VKU
 • Địa chỉ: Khu đô thị ĐH Đà Nẵng, 470 Đường Trần Đại Nghĩa, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Số điện thoại: (84).236.3667117 – 0236.6.552.688
 • Email: [email protected]

Đây là một tập hợp các trường đại học hàng đầu tại Đà Nẵng được thành lập để đáp ứng nhu cầu đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Ngoài những trường trực thuộc, Đại học Đà Nẵng còn có nhiều đơn vị đào tạo trực thuộc khác như Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Khoa Y Dược, Khoa Giáo dục Thể chất, Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến.

Đây là các đơn vị giáo dục chất lượng cao, có uy tín trong việc đào tạo và nghiên cứu, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển về nguồn nhân lực và công nghệ tại thành phố Đà Nẵng và khu vực xung quanh.