các ngành học Đại học Quốc gia Hà Nội

Chọn ngành học phù hợp với sở thích của mình là chìa khóa để thành công trong tương lai. Vậy hãy cùng tìm hiểu về các ngành học Đại học Quốc gia Hà Nội nổi tiếng nhất mà Trường trực tuyến muốn chia sẻ với bạn đọc ngay sau đây.

các ngành học Đại học Quốc gia Hà Nội
Ngành học nổi tiếng của VNU

1. Ngành Quản trị thương hiệu

Thuật ngữ “Thương hiệu” không chỉ liên quan đến lĩnh vực Marketing mà nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong xây dựng hình ảnh và quảng bá doanh nghiệp. Sinh viên ngành Quản trị thương hiệu của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ được học những kiến thức liên ngành về quản trị, truyền thông và thiết kế. Qua đó, họ sẽ trở thành những chuyên viên quản lý thương hiệu, marketing và quản trị kinh doanh với khả năng sáng tạo và ứng dụng kiến thức trong thực tế.

ngành quản trị thương hiệu ĐHQGHN
Quản trị thương hiệu

2. Quản trị tài nguyên di sản

Việt Nam là một trong những quốc gia đa dạng và phong phú về tài nguyên di sản. Với ngành Quản trị tài nguyên di sản của Đại học Quốc gia Hà Nội, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức liên quan đến lịch sử, văn hóa, xã hội cũng như kỹ năng quản trị và ứng dụng công nghệ để phát triển di sản một cách bền vững. Các cơ hội việc làm cho ngành này rất đa dạng từ cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và trường học.

ngành quản trị tài nguyên di sản ĐHQGHN
Quản trị tài nguyên di sản

3. Quản lý giải trí và sự kiện

Lĩnh vực giải trí đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong ngành này. Ngành Quản lí giải trí và sự kiện của Đại học Quốc gia Hà Nội đào tạo những chuyên gia có kiến thức về quản trị, quản lý, kinh doanh và sáng tạo trong lĩnh vực giải trí. Sinh viên sẽ được đảm bảo cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để tổ chức sự kiện và quản lí các hoạt động giải trí, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

4. Quản trị đô thị thông minh và bền vững

Quản trị đô thị thông minh là một xu hướng phát triển của nhiều quốc gia trên thế giới. Việt Nam, với sự tăng trưởng đô thị nhanh chóng, đặt ra một yêu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này. Ngành Quản trị đô thị thông minh và bền vững của Đại học Quốc gia Hà Nội đào tạo những chuyên gia có kiến thức và kỹ năng liên ngành, từ quản lý phát triển đô thị, công nghệ thông tin đến quản trị kinh doanh, nhằm xây dựng đô thị thông minh và bền vững trong thực tế.

5. Thiết kế sáng tạo

Thiết kế sáng tạo được coi là một nghệ thuật và là một xu hướng hot hiện nay. Ngành Thiết kế sáng tạo của Đại học Quốc gia Hà Nội cung cấp ba chuyên ngành: Thời trang và sáng tạo, Thiết kế nội thất bền vững và Đồ họa công nghệ số. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng thiết kế sáng tạo thông qua việc ứng dụng công nghệ của cuộc cách mạng 4.0. Các cơ hội việc làm cho ngành này rất đa dạng, từ cơ quan nhà nước đến doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và trường học.

ngành thiết kế sáng tạo ĐHQGHN
Ngành thiết kế sáng tạo

Đó là 5 ngành hot mà bạn không thể bỏ qua tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Với sự lựa chọn đúng ngành học, bạn sẽ có cơ hội đạt được thành công và phát triển trong tương lai. Hãy truy cập Trường trực tuyến để tìm hiểu thêm chi tiết về các ngành học này.