cac-nganh-ngoai-thuong

Khi tham gia vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, ngành Ngoại thương không chỉ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên, mà còn thu hút sự quan tâm của nhiều người. Vậy học Ngoại thương ra trường làm gì? Học Ngoại thương làm việc ở đâu? Cùng Trường trực tuyến tìm hiểu về các ngành ngoại thương.

1. Các ngành Ngoại thương học những gì?

Ngành Ngoại thương cung cấp kiến thức về kinh doanh quốc tế, xuất – nhập khẩu, tài chính, tiền tệ quốc tế,… Giúp phát triển hoạt động kinh doanh thương mại xuyên quốc gia. Tại Đại học Duy Tân, chương trình đào tạo ngành Ngoại thương được thiết kế tiên tiến, tham khảo từ Đại học Bang Pennsylvania, một trong 50 trường đào tạo Kinh tế – Quản trị Kinh doanh hàng đầu của Mỹ.

Sinh viên khi học ngành này, sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng như:

 • Thu thập và xử lý thông tin, phân tích các sự kiện kinh tế trong nước và quốc tế.
 • Thực hiện các hợp đồng mua bán hàng hoá quốc tế.
 • Lập và tổ chức thực hiện các kế hoạch xuất nhập khẩu.
 • Quản lý và điều hành các công việc về hợp đồng kinh tế xuất nhập khẩu.
 • Các công việc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu như giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu, vận tải, bảo hiểm, hải quan, kiểm định hàng hóa, nghiên cứu thị trường, dự báo thị trường quốc tế…

cac-nganh-ngoai-thuong

2. Cơ hội việc làm các ngành Ngoại thương

Với xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng mạnh mẽ, tương lai của ngành Ngoại thương trở nên rộng mở. Để có vị trí công việc tốt trong ngành này, không chỉ cần kiến thức chuyên ngành mà còn đòi hỏi các kỹ năng “mềm” và tiếng Anh là yếu tố bắt buộc. Ngành này đem lại mức lương hấp dẫn và cơ hội phát triển bản thân trong môi trường quốc tế.

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Ngoại thương:

 • Chuyên viên các phòng kinh doanh, phòng nghiệp vụ xuất nhập khẩu của các đơn vị sản xuất kinh doanh.
 • Chuyên viên tại các công ty thương mại, các công ty xuất nhập khẩu.
 • Chuyên viên tại các văn phòng đại diện, các đơn vị dịch vụ, đại lý vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng ngoại thương.
 • Nhân viên tại các cảng xuất nhập khẩu, bộ phận xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu.
 • Chuyên viên tại các cơ quan ban ngành quản lý ngoại thương và xuất nhập khẩu.
 • Giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng có bộ môn hay chuyên ngành ngoại thương…

3. Học ngành Ngoại thương tại Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân luôn nỗ lực không ngừng vì chất lượng giáo dục và việc làm cho sinh viên. Trường không ngừng nâng cao trình độ giảng viên và mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều đơn vị trong ngành như Cảng Đà Nẵng, Công ty Cao su Đà Nẵng, Ngân hàng Agribank, Vietinbank, BIDV, Vietcombank,… để mang đến cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên của Khoa Quản trị Kinh doanh.

Năm 2019, Đại học Duy Tân tuyển sinh ngành Ngoại thương bằng các phương thức xét kết quả thi THPT Quốc gia và xét học bạ năm lớp 12. Bên cạnh đó, Trường cũng cung cấp nhiều chính sách học bổng hấp dẫn và hỗ trợ về chỗ ở cho sinh viên.