Bạn đang cân nhắc chọn trường đại học với điểm tổ hợp 15 để xét tuyển? Điểm số này không cao trong kỳ thi đại học, nhưng đừng lo, vẫn có nhiều trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt chấp nhận thí sinh với mức điểm này. Hãy cùng khám phá một số trường đại học lấy điểm 15 ở Hà Nội và TPHCM nhé.

1. Tìm hiểu những trường đại học lấy 15 điểm

1.1. Trường đại học Mở Hà Nội

Viện đại học Mở Hà Nội là trường phù hợp với bạn nào có điểm thi đại học từ 15-20 điểm. Tại đây, bạn có thể chọn các ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học với môi trường học tập tốt.

1.2. Trường đại học Lâm Nghiệp

Trường đại học Lâm Nghiệp là trường lấy 15 điểm chuẩn trong hầu hết các ngành. Trường có các ngành như kỹ thuật cơ khí, quản lý tài nguyên thiên nhiên, công nghệ chế biến lâm nghiệp…

1.3. Trường đại học Nội vụ

Trường đại học Nội vụ là trường có một số ngành có điểm chuẩn cao nhưng vẫn có nhiều ngành lấy điểm chuẩn khá thấp, từ 15 đến 18 điểm.

1.4. Trường đại học Hoa Sen

Trường đại học Hoa Sen là một trong những trường đại học lấy 15 điểm. Với đa ngành đa lĩnh vực, trường đào tạo đại học, sau đại học, đào tạo ngắn hạn và cơ sở với trang thiết bị hiện đại, trường luôn mang đến chất lượng giảng dạy tốt nhất cho sinh viên.

1.5. Đại học Mở TPHCM

Đại học Mở TPHCM là trường đại học đa ngành thuộc bộ giáo dục và đào tạo. Trường đào tạo với các hình thức đại học, sau đại học, đào tạo chính quy và giáo dục thường xuyên.

1.6. Trường đại học Lao Động Xã Hội

Trường đại học Lao Động Xã Hội là trường công lập với đa ngành đa lĩnh vực. Trường đào tạo với các hình thức theo cấp bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Trường có đội ngũ giảng viên trình độ cao và cung cấp điều kiện học tập tốt cho sinh viên.

2. Tư vấn chọn trường đại học 15 điểm theo khối

Bạn đạt 15 điểm ở khối A, khối B, khối C hay khối D và đang phân vân không biết chọn trường nào? Dưới đây là một số trường đại học lấy 15 điểm theo khối thi mà bạn có thể tham khảo:

2.1. Tìm hiểu trường đại học 15 điểm theo khối A

Đại học Tài chính – Ngân hàng: Điểm trúng tuyển vào các ngành của trường đều từ 15 đến 18 điểm.

Đại học Thủy Lợi: Trường có các ngành kỹ thuật điện, kỹ thuật xây dựng… với tỷ lệ trúng cao khi bạn được 15 điểm.

Đại học Mỏ địa chất: Các ngành kỹ thuật địa chất, kỹ thuật mỏ… của trường có điểm chuẩn từ 15 đến 17 điểm.

2.2. Tìm hiểu trường đại học 15 điểm theo khối B

Đại học Mỏ địa chất: Các ngành quản lý môi trường, đất đai… của trường có điểm chuẩn là 15.5 điểm.

Học viện Nông Nghiệp Việt Nam: Trường có điểm chuẩn từ 15 đến 22.5 điểm. Các bạn cần cân nhắc kỹ ngành học để đảm bảo trúng tuyển.

Đại học Sư Phạm Thái Nguyên: Ngành Sư Phạm Sinh Học tại trường lấy 15.5 điểm.

2.3. Tìm hiểu trường đại học 15 điểm theo khối C

Học viện Nông Nghiệp: Trường có nhiều ngành xã hội học, kinh tế đầu tư, khoa học môi trường… với điểm chuẩn từ 15 đến 17 điểm.

Đại học Văn Hóa TPHCM: Trường có các ngành thông tin – thư viện, bảo tàng học, văn hóa học… với điểm chuẩn từ 15 điểm.

Đại học Nội Vụ: Trường có các ngành thông tin – thư viện, Lưu trữ học, quản lý nhà nước… với điểm chuẩn từ 15 điểm.

2.4. Tìm hiểu trường đại học 15 điểm theo khối D

Đại học Văn Hóa Hà Nội: Trường có các ngành bảo tàng học, quản lý văn hóa, chính sách văn hóa… với điểm chuẩn từ 15 điểm.

Học viện báo chí tuyên truyền: Một số ngành của trường có điểm chuẩn từ 15 điểm, cần cân nhắc kỹ lưỡng vì điểm chuẩn có sự chênh lệch khá lớn.

Đại học Điện Lực: Trường có các ngành kỹ thuật công trình xây dựng, công nghệ kỹ thuật điện… với điểm chuẩn từ 15 điểm.

3. Kết luận

Trên đây là những thông tin về các trường đại học lấy 15 điểm mà Chọn Trường đã tổng hợp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chọn trường phù hợp với điểm số của mình. Hãy chọn ngôi trường yêu thích và tiếp tục con đường học với đam mê!