Ngành Kinh tế luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn học sinh, bởi vì cơ hội việc làm và mức lương cao hơn so với các ngành khác. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn các trường cao đẳng Kinh tế ở TPHCM tốt nhất, giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn trường phù hợp nhất với mình.

1. Cao đẳng Sài Gòn

Trường Cao đẳng Sài Gòn là một trong những trường cao đẳng đào tạo ngành Kinh tế có uy tín tại TPHCM. Trường tự hào với đội ngũ giảng viên doanh nhân có kinh nghiệm dạy học và thực chiến. Trường nằm tại Quận 12, cửa ngõ vào Thành phố với những con đường huyết mạch, trung tâm kinh doanh sầm uất. Mức sống và phí sinh hoạt tại đây cũng rất dễ chịu, đặc biệt với sinh viên đến từ các tỉnh thành khác. Cao đẳng Sài Gòn còn nằm trong Công viên Phần mền Quang Trung, nơi tập trung hơn 200 doanh nghiệp, mở rộng cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên. Chọn khối ngành Kinh tế tại Cao đẳng Sài Gòn, bạn sẽ được trang bị những kiến thức cô đọng nhất về kinh doanh, thương mại, tài chính…giúp tiết kiệm thời gian học nhưng vẫn đáp ứng mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Lý do bạn nên chọn học các ngành Kinh doanh tại Cao đẳng Sài Gòn

  • Cơ sở vật chất chuẩn Mỹ: phòng học máy lạnh, phòng thực hành mô phỏng startup, hội trường, sân bóng mini…
  • Học phí chỉ từ 6 triệu đồng/học kỳ
  • Hơn 70% thời lượng thực hành cùng chuyên gia, lãnh đạo các doanh nghiệp
  • Trang bị tiếng Anh chuyên ngành kinh doanh, tiếng Anh giao tiếp với giảng viên nước ngoài
  • Cơ hội phỏng vấn và làm việc trực tiếp cùng các nhà tuyển dụng hàng đầu

2. Cao đẳng Kinh tế đối ngoại – Các trường cao đẳng kinh tế ở TPHCM

Cao đẳng Kinh tế đối ngoại là trường cao đẳng công lập, thu hút hàng nghìn sinh viên theo học các chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính doanh nghiệp, Logistics… Trường có chất lượng giảng dạy tốt và tiếng tăm được xây dựng qua nhiều năm. Điểm chuẩn đầu vào và tỉ lệ chọi của trường luôn ở mức cao hơn so với các trường cao đẳng khác. Cao đẳng Kinh tế đối ngoại cũng có mức học phí phù hợp và cơ sở vật chất hiện đại.

cac-truong-cao dang-kinh-te-o-tphcm

3. Cao đẳng Giao thông vận tải

Cao đẳng Giao thông vận tải là trường trực thuộc Ủy ban nhân dân TPHCM, hoạt động hơn 40 năm và đào tạo từ trung cấp đến cao đẳng chính quy. Trường có các chuyên ngành Kinh tế nổi bật như Logistics, Quản trị kinh doanh, Kế toán… Trường hiện có 3 cơ sở tại các quận 12, 9 và 3 với cơ sở vật chất rộng rãi, khang trang. Cao đẳng Giao thông vận tải luôn cải tiến phương pháp giảng dạy, nâng cao năng lực giảng viên chuyên môn và được coi là một điểm sáng trong hệ thống trường cao đẳng đào tạo ngành kinh tế tại TPHCM.

4. Cao đẳng Công thương TPHCM

Cao đẳng Công thương TPHCM được coi là “viên ngọc quý” trong số những trường cao đẳng đào tạo ngành kinh tế. Trường có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo và đã đào tạo ra hàng trăm thế hệ sinh viên với nền tảng kiến thức vững chắc về kinh tế, thương mại. Cao đẳng Công thương TPHCM không ngừng cải tiến cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng môi trường học và thực hành cho sinh viên. Trường hiện có cơ sở tại Quận 9 với nhiều khu giảng đường, thư viện và phòng thực hành đạt tiêu chuẩn.

5. Cao đẳng Công nghệ TPHCM – Các trường cao đẳng kinh tế ở TPHCM

Cao đẳng Công nghệ TPHCM là trường công lập trực thuộc Tập đoàn Dệt may Việt Nam Bộ Công thương. Trường có thế mạnh trong lĩnh vực đào tạo công nghệ, may mặc và các ngành kinh tế khác. Khoa Kinh tế của trường ngày càng mở rộng và có nhiều sinh viên chọn theo học. Trường hiện có 2 cơ sở đào tạo tại Quận Thủ Đức và Trảng Bom, Đồng Nai. Mỗi cơ sở đều có khu ký túc xá phục vụ ăn ở, học tập và thể thao.

6. Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức

Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thủ Đức là trường trung cấp và cao đẳng, có mục tiêu trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc hiệu quả nhất. Trường có 20 ngành hệ cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp, với hơn 5 nghìn sinh viên theo học. Các khoa trọng điểm của trường là Khoa Điện – Điện tử, Khoa Cơ khí và Khoa Kế toán quản trị.

7. Cao đẳng Kinh tế TPHCM – Các trường cao đẳng kinh tế ở TPHCM

Cao đẳng Kinh tế TPHCM đã có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo và được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng. Trường có chủ lực là Khoa Quản trị Kinh doanh, Khoa Kế toán Kiểmtoán và Khoa Tài chính ngân hàng. Cao đẳng Kinh tế TPHCM có nhiều chuyên ngành phổ biến như Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại, Kinh doanh Xuất nhập khẩu, Kinh doanh quốc tế.

Trên đây là các trường cao đẳng kinh tế ở TPHCM tốt nhất mà bạn có thể tham khảo. Mỗi trường có một thế mạnh riêng về ngành học, phương pháp giảng dạy cũng như cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên. Hãy tìm hiểu kỹ để có lựa chọn phù hợp với nguyện vọng và định hướng nghề nghiệp của bạn.