cac-truong-co-nganh-huong-dan-vien-du-lich

Du lịch không chỉ là một ngành công nghiệp thu hút mà còn là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Và một trong những công việc hấp dẫn nhất trong lĩnh vực này đó là hướng dẫn viên du lịch. Vậy học ngành hướng dẫn viên du lịch ở đâu? Hãy cùng Trường trực tuyến khám phá các trường có ngành hướng dẫn viên du lịch tốt nhất cả nước nhé!

1. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội

Với sứ mệnh đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ cao, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội là một trong những cơ sở trọng điểm đào tạo về ngành quản trị du lịch và lữ hành. Khoa đã đạt nhiều thành tích trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Sinh viên đạt thành tích cao trong học tập tại Khoa du lịch sẽ được trao tặng học bổng theo ngân sách của trường và một số học bổng quốc tế khác.

Địa chỉ: 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

cac-truong-co-nganh-huong-dan-vien-du-lich

2. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Khoa Du lịch tiền thân là bộ môn Địa lý Du lịch được thành lập từ năm 1991, trực thuộc Khoa Địa lý Trường Đại học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh và hiện tại là Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Khoa đã và đang là một trong những đơn vị đóng góp nguồn lao động được đào tạo bài bản, có chất lượng cho thị trường lao động ngành du lịch trong thời gian qua.

Địa chỉ: 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

3. Trường Đại học Văn hóa Hà Nội – Các trường có ngành hướng dẫn viên du lịch

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thành lập năm 1959, là một ngôi trường có uy tín trong đào tạo các lĩnh vực về văn hóa. Khoa văn hóa Du lịch của trường trở thành địa chỉ đào tạo uy tín cho việc cung cấp nhân lực cao trong và ngoài ngành. Sinh viên của khoa liên tục có cơ hội được tham gia dẫn, phụ tua nhằm giúp sinh viên có đủ khả năng làm việc tại các cơ quan quản lý hoạt động du lịch, hướng dẫn du lịch, các doanh nghiệp lữ hành,…

Địa chỉ: số 418 Đường La Thành, Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội

4. Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM

Khoa Du lịch – khách sạn trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. HCM được thành lập từ tháng 01/2003 và đã góp phần vào việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch trên toàn quốc, đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ đại học và có thể sử dụng ngoại ngữ trong môi trường làm việc trong và nước ngoài. Hiện nay khoa đang đào tạo 2 chuyên ngành: Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Khách sạn.

Địa chỉ: 828 Sư Vạn Hạnh, phường 13, quận 10, TP. Hồ Chí Minh

5. Trường Đại học Thương Mại Hà Nội – Các trường có ngành hướng dẫn viên du lịch

Khoa Khách sạn – du lịch trường Đại học Thương Mại Hà Nội đã đào tạo được hơn 8.000 sinh viên và học viên chứng chỉ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các lĩnh vực du lịch, kinh tế,… Đội ngũ cán bộ giảng viên của khoa giàu kinh nghiệm có trình độ chuyên môn cao, không ngừng tăng lên về số lượng và chất lượng.

Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

6. Trường Đại học Mở Hà Nội

Khoa Du lịch tại trường Đại học Mở Hà Nội là một trong các trường có ngành hướng dẫn viên du lịch hàng đầu cả nước. Đội ngũ giảng viên trẻ trưởng thành nhanh chóng, có trình độ cả về chuyên môn nghiệp vụ và ngoại ngữ giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên khi theo học. Hiện khoa đã và đang đào tạo các hệ: chính quy, tại chức, bồi dưỡng ngắn hạn, đào tạo và cấp chứng chỉ (Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, tiếng Anh du lịch, Nghiệp vụ quản trị lễ tân,…)

Địa chỉ: Nhà B101, Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội

7. Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội tiền thân là trường công nhân khách sạn du lịch được thành lập năm 1972 và là trường quốc gia đầu tiên đào tạo và bồi dưỡng cán bộ công nhân viên ngành du lịch. Trường là địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch. Là nơi cung cấp số lượng học viên chắc về kiến thức, giỏi về tay nghề, thành thạo ngoại ngữ, đạo đức tốt cho các trung tâm du lịch – lữ hành. Đội ngũ giáo viên của nhà trường có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, hầu hết được đào tạo và bồi dượng tại nước ngoài.

Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội

8. Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong các trường có ngành hướng dẫn viên du lịch uy tín. Chương trình học tập tiên tiến, dạy theo giáo trình hiện đại, nội dung được cập nhật theo nhu cầu xã hội. Đội ngũ giảng viên ưu tú dày dặn kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao được đào tạo tại các trường đại học nổi tiếng. Khoa du lịch trường đã liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan giúp sinh viên có cơ hội đi thực tập tại Việt Nam hoặc thực tập hưởng lương tại nước ngoài, bên cạnh đó có cơ hội du học chuyển tiếp rộng mở tương lai.

9. Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Khoa Du lịch trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch. Sau 23 năm ra đời và phát triển, Khoa đã có những bước phát triển vững chắc, trở thành một địa điểm đào tạo nhân lực du lịch có chất lượng cao cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Sinh viên tại đây được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được cung cấp kiến thức và kỹ năng nghề với đội ngũ giảng viên năng động.

Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng

10. Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng

Trường Du lịch – Đại học Duy Tân là một trong các trường có ngành hướng dẫn viên du lịch chất lượng cao. Đây là ngôi trường được kiểm định chất lượng đào tạo Tedqual của UNWTO (Tổ chức Du lịch thế giới thuộc Liên Hợp Quốc). Ngoài ra, sinh viên có thể đăng ký chương trình trao đổi sinh viên từ 6 tháng đến 1 năm miễn 100% học phí tại 9 trường đại học của Hàn Quốc, 2 trường tại Đài Loan, 1 trường tại Macao,…

Địa chỉ: Toàn nhà Duy Tân Tower, số 3 Quang Trung, Hải Châu, Đà Nẵng

Đây là top các trường có ngành hướng dẫn viên du lịch tốt nhất cả nước hiện nay. Mong rằng sẽ hữu ích với các bạn, giúp các bạn chọn được môi trường ưng ý cho mình.