Bạn trẻ muốn theo đuổi ngành tổ chức sự kiện? Đây là lúc bạn cần biết danh sách các trường học đào tạo ngành này tại Việt Nam. Tổ chức sự kiện đang trở thành một lĩnh vực phát triển mạnh tại đất nước chúng ta. Với sự xuất hiện của Gen Z, ngành nghề này đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Dưới đây sẽ là top các trường đào tạo ngành tổ chức sự kiện uy tín ở Việt Nam mà bạn có thể tham khảo.

Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội

Nằm trong top đầu danh sách các trường đào tạo ngành tổ chức sự kiện, Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội cung cấp cho sinh viên những vị trí khác nhau trong lĩnh vực này, chẳng hạn như đạo diễn âm thanh, đạo diễn ánh sáng, đạo diễn sân khấu… Tại đây, bạn sẽ được học tập đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để tổ chức một sự kiện chuyên nghiệp và hấp dẫn.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là trường được các bạn sinh viên yêu thích khi theo đuổi ngành quản trị sự kiện. Tại đây, sinh viên được học về nhiều loại sự kiện khác nhau như hội thảo song ngữ, hội nghị, sự kiện chính trị, sự kiện văn hóa nội bộ… Với môi trường sáng tạo và năng động, học viện này có danh tiếng trong việc đào tạo các ngành nghề truyền thông và phát triển kỹ năng tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội

Khoa Quản trị sự kiện tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội cung cấp cho sinh viên cái nhìn sâu sắc về ngành tổ chức sự kiện. Với đội ngũ giảng viên tâm huyết và nhiệt tình, đây được đánh giá cao là môi trường năng động tại Hà Nội.

Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen là một trường đại học ngoài công lập hàng đầu về đào tạo ngành quản trị sự kiện tại Việt Nam. Chương trình học tập tại đây tập trung vào kỹ năng tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, quản lý dự án và giao tiếp.

Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM)

Là trường đại học thường trực của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đại học Tôn Đức Thắng luôn chú trọng đào tạo các ngành nghề hot của thị trường việc làm. Khoa Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện tại đây là một trong những địa điểm đầu tiên tại Việt Nam đào tạo ngành tổ chức sự kiện.

Đại học RMIT (Hà Nội & TP.HCM)

RMIT là viết tắt của The Royal Melbourne Institute of Technology – Viện Công nghệ Hoàng Gia. Đây là trường có học phí cao nhưng chất lượng giảng dạy ở Top đầu cả nước. Mặc dù không có chuyên ngành riêng về sự kiện, sinh viên RMIT vẫn được đánh giá cao về kỹ năng tổ chức sự kiện thông qua kiến thức truyền thông và kinh nghiệm thực tế qua các hoạt động ngoại khóa và CLB.

Cao đẳng FPT (Hà Nội & TP.HCM)

Trường Cao đẳng FPT là lựa chọn lý tưởng cho bạn muốn học tập lý thuyết và thực hành song song. Trường này được đánh giá cao bởi thời gian đào tạo ngắn hơn và chương trình giảng dạy tập trung vào thực hành. Bên cạnh kiến thức tổ chức sự kiện, trường còn cung cấp cơ hội thực tập tại các công ty và doanh nghiệp lớn.

Ngoài các trường đại học, bạn cũng có thể tìm đến các trung tâm đào tạo ngành tổ chức sự kiện hoặc thực chiến bằng cách tham gia làm việc tại các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp với vị trí thực tập sinh hoặc cộng tác viên. Đây là cơ hội tuyệt vời để học tập trực tiếp tại các sự kiện và phát triển đam mê của bạn.

Hãy cùng Trường trực tuyến – nơi tổ chức sự kiện uy tín hàng đầu cùng tham khảo thêm kiến thức về ngành tổ chức sự kiện trong các bài viết tiếp theo nhé!