điểm chuẩn các trường công an ở hà nội - phần 1

Trong năm 2021, điểm chuẩn các trường công an ở Hà Nội có xu hướng tăng so với năm trước, đặc biệt là trong các ngành dành cho nữ, mức điểm chuẩn lên tới 30,34 điểm. Qua việc quan sát điểm chuẩn khối ngành Công an từ năm 2019 đến năm 2021, có thể nhận thấy rằng điểm chuẩn năm sau sẽ dao động ở mức tương đối ổn định so với năm trước.

1. Các trường công an ở Hà Nội và điểm chuẩn mới nhất

điểm chuẩn các trường công an ở hà nội - phần 1

điểm chuẩn các trường công an ở hà nội - phần 2

2. Thông tin tuyển sinh chung của các trường công an ở Hà Nội

Các trường tuyển sinh trong các địa bàn cụ thể như sau:

  • Địa bàn 1: các tỉnh miền núi phía Bắc: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La.
  • Địa bàn 2: các tỉnh, thành phố đồng bằng và trung du Bắc Bộ: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Quảng Ninh.
  • Địa bàn 3: các tỉnh Bắc Trung Bộ: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế.
  • Địa bàn 4: các tỉnh Nam Trung Bộ: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận.
  • Địa bàn 5: các tỉnh Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.
  • Địa bàn 6: các tỉnh, thành phố Đông Nam Bộ: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hồ Chí Minh.
  • Địa bàn 7: các tỉnh, thành phố Tây Nam Bộ: Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Địa bàn 8: các đơn vị trực thuộc Bộ.

Đây là mức điểm chuẩn của các trường công an trong năm 2021. So với năm 2020 và năm 2019, điểm chuẩn có sự biến đổi nhỏ, tuy nhiên điểm chuẩn vẫn giữ ở mức cao. Điều này cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt trong việc tuyển sinh vào các trường công an. Đối với các bạn trẻ đam mê ngành công an, hãy nỗ lực và chuẩn bị tốt để đạt điểm chuẩn và thực hiện ước mơ của mình. Chúc các bạn thành công!