Các trường công an quân đội tuyển nữ

Chào mừng các bạn đến với Trường trực tuyến! Hôm nay chúng ta sẽ điểm qua danh sách các trường công an quân đội tuyển nữ tại Việt Nam và các tiêu chuẩn tuyển sinh cần thiết. Đây là thông tin hữu ích cho những bạn có ước mơ trở thành những nữ quân nhân kiên cường và uyên bác.

Các trường công an quân đội tuyển nữ
Các trường quân đội có tuyển nữ

1. Các trường công an quân đội tuyển nữ

Hiện nay, Việt Nam chỉ có 4 trường quân đội tuyển thí sinh nữ. Cùng khám phá danh sách này nhé:

1.1. Học viện Quân y

Học viện Quân y tuyển sinh 342 chỉ tiêu dựa trên kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Trong đó, ngành Y Khoa, bác sĩ đa khoa tuyển sinh 20 thí sinh nữ thường trú tại phía Bắc và 10 thí sinh nữ thường trú tại phía Nam. Còn ngành Dược tuyển sinh 1 thí sinh nữ phía Bắc và 1 thí sinh nữ phía Nam. Ngành y học dự phòng chỉ tuyển thí sinh nam.

1.2. Học viện Kỹ thuật quân sự

Học viện Kỹ thuật quân sự tuyển sinh 458 chỉ tiêu dựa trên kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Đây là một trường có các ngành quân đội tuyển nữ với tiêu chuẩn cao nhất. Có 13 chỉ tiêu dành cho thí sinh nữ tại phía Bắc và 7 chỉ tiêu dành cho thí sinh nữ tại phía Nam.

1.3. Học viện Hậu cần

Học viện Hậu cần tuyển sinh 198 chỉ tiêu dựa trên kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Trường này chỉ có 4 chỉ tiêu dành cho thí sinh nữ ngành hậu cần, trong đó có 3 thí sinh thường trú phía Bắc và 1 thí sinh thường trú phía Nam.

1.4. Học viện Khoa học quân sự

Học viện Khoa học quân sự tuyển sinh 90 chỉ tiêu dựa trên kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Trong số đó, ngành Ngôn ngữ Anh tuyển 2 thí sinh nữ, ngành Ngôn ngữ Nga tuyển 2 thí sinh nữ và ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tuyển 2 thí sinh nữ. Ngoài ra, ngành Quan hệ quốc tế cũng tuyển 2 thí sinh nữ.

2. Tiêu chí tuyển sinh của các trường quân đội tuyển nữ

Tuyển sinh vào các trường quân đội tuyển nữ rất cạnh tranh và khó khăn. Thí sinh cần phải đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

  • Độ tuổi: Học sinh Trung học phổ thông từ 17 đến 21 tuổi, quân nhân hoặc đã xuất ngũ tuyển đến 23 tuổi.
  • Sức khỏe, lý lịch: Thí sinh phải có sức khỏe loại 1 và loại 2 trên mọi tiêu chí. Hồ sơ phải có sơ yếu lý lịch rõ ràng, đủ điều kiện kết nạp vào Đảng và là đoàn viên Đoàn Thanh niên.
  • Tật khúc xạ: Thí sinh không được mắc tật khúc xạ cận thị quá 3 đi-ốp sau khi chỉnh kích hoạt đạt 19/10 cả hai mắt.
  • Chiều cao và cân nặng: Yêu cầu về chiều cao và cân nặng sẽ tùy thuộc vào ngành đào tạo và vấn đề dân tộc của từng thí sinh.

Sau khi vượt qua các tiêu chí sơ tuyển, thí sinh sẽ tiếp tục tham gia vòng cuối tuyển sinh. Trong năm 2023, các trường quân đội tuyển nữ sẽ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Các trường công an quân đội tuyển nữ hiện nay rất ít và cạnh tranh khốc liệt, chính vì vậy bạn cần chuẩn bị tâm lý và tinh thần thật tốt. Hãy đảm bảo rằng bạn đủ sức cạnh tranh để đạt được mục tiêu vào các trường quân đội uy tín này. Để tìm hiểu thêm thông tin về các trường quân đội tuyển nữ, hãy truy cập Trường trực tuyến.