Các trường đại học chuyên ngành tiếng Anh

Ngày nay, ngôn ngữ Anh trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn cầu. Với sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam trong thời gian gần đây, việc học tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng và được nhiều phụ huynh và sinh viên quan tâm. Tuy nhiên, việc chọn trường để học ngôn ngữ Anh tại TP. Hồ Chí Minh có thể là một vấn đề khó khăn. Bài viết này sẽ giúp quý vị phụ huynh và các bạn sinh viên tìm hiểu về các trường đại học chuyên ngành tiếng Anh.

1. Giới thiệu về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Bất kể bạn ở đâu trên toàn cầu, ngôn ngữ Anh đều được sử dụng trong giao tiếp và giao dịch. Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chính của hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh đó, có rất nhiều ngành, nhiều trường đại học xét tuyển điểm tiếng Anh nhân đôi. Đây là một cơ hội cho các bạn học sinh có lợi thế về môn tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo thông tin này trong bài viết dưới đây:

Tổng hợp các ngành nhân đôi tiếng Anh có triển vọng nhất

2. Các trường đại học chuyên ngành tiếng Anh

Các trường đại học chuyên ngành tiếng Anh
8 trường đại học chuyên đào tạo ngôn ngữ Anh

TP. Hồ Chí Minh có nhiều trường đại học hàng đầu đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh. Dưới đây là một số trường nổi bật:

2.1. Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (VNUHCM-University of Social Sciences and Humanities) là thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Trường là trung tâm nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất miền Nam.

2.2. Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh chuyên đào tạo các ngành ngoại ngữ, trong đó có chuyên ngành Ngôn ngữ Anh. Sinh viên sẽ được trau dồi từ tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh chuyên ngành đến tiếng Anh học thuật trong suốt quá trình đào tạo.

2.3. Đại học Quốc tế – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam và nằm trong top 1000 trường đại học xuất sắc nhất trên thế giới. Trường có chương trình đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh, giúp sinh viên có kiến thức chuyên sâu và sự nghiệp tốt hơn trong lĩnh vực này.

2.4. Đại học Kinh tế

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học đào tạo lĩnh vực kinh doanh và kinh tế hàng đầu Việt Nam. Trường có chương trình đào tạo chuyên ngành tiếng Anh Thương mại, giúp sinh viên có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực này.

2.5. Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh là nơi đào tạo những thầy/cô giáo ưu tú của Việt Nam. Trường cung cấp chương trình đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, giúp sinh viên có kiến thức chuyên sâu và kỹ năng sư phạm trong môi trường giáo dục.

2.6. Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam. Trường có khoa Ngoại Ngữ đào tạo ngôn ngữ Anh với định hướng Thương Mại và Sư phạm. Chương trình đào tạo của trường được thiết kế dựa trên chương trình tiên tiến của các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

2.7. Đại học Kinh tế – Tài chính

Đại học Kinh tế – Tài chính TP. Hồ Chí Minh (UEF) là một trường đại học nổi tiếng với chương trình đào tạo song ngữ, giúp sinh viên nắm vững vốn ngoại ngữ và kiến thức cần thiết để đạt được thành công trong kỷ nguyên toàn cầu hóa.

2.8. Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn là một trường đa ngành, đa lĩnh vực. Trường cung cấp chương trình đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh từ trình độ cao đẳng đến sau đại học.

Đây chỉ là một số trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh để bạn có thể tham khảo khi tìm trường học ngôn ngữ Anh. Quý vị và các bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về từng trường và các chương trình đào tạo trên trang Trường trực tuyến.