cac-truong-dai-hoc-co-nganh-duoc-tai-tphcm

Bạn đang có một ước mơ lớn là trở thành dược sĩ và đang tìm kiếm trường đại học tốt nhất tại TPHCM? Hãy để Trường trực tuyến giúp bạn khám phá các trường đại học có ngành dược tại TPHCM có cơ hội việc làm cao.

cac-truong-dai-hoc-co-nganh-duoc-tai-tphcm
Các trường đại học có ngành dược tại TPHCM

1. Dược sĩ học khối nào?

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu về ngành dược học tại TPHCM, bạn cần hiểu về khối thi của ngành này. Cũng như những thay đổi trong xét tuyển ngành dược từ năm 2017. Hiện nay, các trường đã mở rộng tổ hợp môn trong xét tuyển như:

  • Khối B00 (Toán – Hóa – Sinh)
  • Khối A00 (Toán – Lý – Hóa)
  • Khối C08 (Văn – Hóa – Sinh)
  • Khối A11 (Toán – Hóa – GDCD)
  • Khối D07 (Toán – Hóa – Anh)
  • Khối B03 (Toán – Sinh – Văn)

Đối với những bạn không đạt điểm để vào đại học hoặc muốn học giảm tải, các bạn thường chọn học Cao đẳng dược. Cao đẳng dược xét tuyển các tổ hợp môn sau:

  • Khối A00 (Toán – Lý – Hóa)
  • Khối B00 (Toán – Hóa – Sinh)
  • Khối D07 (Toán – Hóa – Anh)
  • Khối C08 (Văn – Hóa – Sinh)

Đó là những tổ hợp môn mà Trường trực tuyến muốn chia sẻ để bạn có thể tăng cường ôn thi đúng trọng tâm và xác định được trường dược học tại TPHCM mà bạn mong muốn.

2. Các trường Đại học có ngành dược tại TPHCM

2.1 Trường Đại Học Y Dược TPHCM

Trường Đại học Y Dược TPHCM đã trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực dược học tại TPHCM. Với hơn 60 năm thành lập và phát triển, trường đã có đóng góp đáng kể trong lĩnh vực y tế ở cả khu vực TPHCM, miền Nam và cả nước. Trường có đội ngũ giảng viên nhiệt tình, chuyên nghiệp và cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ. Các ngành học được trường đào tạo bao gồm y khoa, dược học, răng – hàm – mặt, y học cổ truyền, y tế công cộng, y học dự phòng, dinh dưỡng, điều dưỡng, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học và kỹ thuật phục hồi chức năng. Điểm chuẩn vào trường Đại học Y Dược TPHCM thường dao động từ 19 đến 23 điểm trong năm 2021.

2.2 Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường đào tạo y khoa và dược sĩ hàng đầu tại TPHCM. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và cơ sở vật chất hiện đại, trường luôn cung cấp chất lượng giảng dạy hàng đầu. Các ngành học tại trường bao gồm y khoa, dược học, điều dưỡng, dinh dưỡng, răng – hàm – mặt, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học và y tế công cộng. Điểm chuẩn vào trường tùy thuộc vào từng ngành, dao động từ 21,35 đến 27,35 điểm trong năm 2021.

2.3 Khoa Y – Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Khoa Y – Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng là trường đại học được thành lập từ năm 1997. Trường luôn đảm bảo chất lượng đào tạo và cung cấp nhân lực cho hiện đại hóa quốc gia. Đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất của trường làm việc rất chuyên nghiệp và tiện nghi, tạo điều kiện tốt cho sinh viên nghiên cứu và học tập. Trường đào tạo các ngành y khoa, răng – hàm – mặt, dược học, điều dưỡng, kỹ thuật phục hồi chức năng, kỹ thuật xét nghiệm y học và hộ sinh.

2.4 Khoa Y – Đại Học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh

Khoa Y – Đại Học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh là một trong những lựa chọn hàng đầu cho ngành y học tại TPHCM. Trường đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có trình độ và chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Trường có các ngành y khoa, răng – hàm – mặt, dược học, y học cổ truyền và điều dưỡng. Điểm chuẩn vào trường dao động từ 23,7 đến 27,15 điểm trong năm 2021.

3. Cùng đến với Trường trực tuyến

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường dược học tại TPHCM, hãy ghé thăm website Trường trực tuyến. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về các trường đại học có ngành dược tại TPHCM.

Hãy chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc để vượt qua các kỳ thi và trở thành dược sĩ tài ba nhé!