cac-truong-dai-hoc-co-nganh-marketing

Ngành Marketing luôn thu hút lượng sinh viên đông đảo và điểm chuẩn của ngành này luôn nằm trong hàng top. Hầu hết các trường đại học đều yêu cầu điểm chuẩn trên 25 điểm trong năm 2021. Trong bài viết sau sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các trường đại học có ngành marketing.

1. Điểm chuẩn các trường đại học có ngành marketing ở khu vực phía Bắc

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) luôn dẫn đầu về điểm chuẩn ngành Marketing. Trong năm 2021, điểm chuẩn của ngành này tại trường NEU đạt 28,15 điểm.

Đại học Hà Nội là trường nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo ngôn ngữ, nhưng điểm chuẩn ngành Marketing tại đây cũng không kém cạnh. Năm 2021, ngành Marketing tại đại học Hà Nội đã tăng hơn 5 điểm so với 2 năm trước, đạt 36,63 điểm trên thang điểm 40.

Đại học Thương mại cũng có ngành Marketing nổi tiếng và điểm chuẩn cao. Năm trước, ngành Marketing (Marketing thương mại) đạt 27,45 điểm và ngành Marketing (Quản trị thương hiệu) đạt 27,15 điểm.

cac-truong-dai-hoc-co-nganh-marketing
Các trường đại học có ngành marketing

2. Điểm chuẩn ngành Marketing ở phía Nam

Trường Đại học Tôn Đức Thắng có điểm chuẩn ngành Marketing lên tới 36,9 điểm trong năm 2021. Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đạt điểm chuẩn 27,5 và Đại học Mở TP.HCM cũng có điểm chuẩn ngành Marketing không kém, là 26,95 điểm.

Đại học Cần Thơ đã tăng hơn 5 điểm so với năm 2019, từ 21,5 lên 26,25 điểm. Đại học Tài chính Marketing có điểm chuẩn ngành Marketing năm 2021 là 27,1 điểm.

3. Các trường đại học có ngành marketing với điểm chuẩn dưới 20 điểm

Nếu thí sinh có điểm từ 20-23 và muốn theo học ngành Marketing, có thể tham khảo một số trường như Đại học Nam Cần Thơ, Đại học Kinh Tế – Đại học Huế, Đại học Nha Trang, Khoa Quản trị và Kinh doanh – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Công Nghệ TP.HCM,…

Đối với thí sinh có điểm dưới 20, có thể tham khảo một số trường đào tạo ngành Marketing như Đại học Văn Lang, Đại học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội, Đại học Hoa Sen, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Kinh Tế & Quản Trị Kinh Doanh – Đại học Thái Nguyên.

Mời quý phụ huynh và học sinh tra cứu điểm chuẩn đại học 2022 trên website của Trường trực tuyến.