cac-truong-dai-hoc-co-nganh-thu-y

Bạn đang quan tâm đến học phí của ngành Thú y tại các trường đại học hàng đầu trên cả nước? Hôm nay, Trường trực tuyến sẽ chia sẻ với bạn những thông tin mới nhất về các trường đại học có ngành thú y. Hãy cùng khám phá!

1. Các trường đại học có ngành thú y – Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ngành Thú y được đào tạo với học phí đại trà là 660.000 đồng/tín chỉ và 19.800.000 đồng/năm học.

2. Học phí tại Trường Đại học Nông lâm TPHCM

Trường Đại học Nông lâm TPHCM có mức học phí ngành Thú y chương trình đại trà là 377.000 đồng/tín chỉ. Đối với hệ đại học chính quy chương trình tiên tiến, học phí là 1.204.000 đồng/tín chỉ và 37.000.000 đồng/năm học.

3. Các trường đại học có ngành thú y – Trường Đại học Cần Thơ

Trường Đại học Cần Thơ xác định học phí bình quân theo từng ngành. Với ngành Thú y, học phí bình quân của năm học 2023-2024 là 17,5 triệu đồng (bác sĩ thú y; 5 năm).

cac-truong-dai-hoc-co-nganh-thu-y

4. Học phí tại Trường Đại học Trà Vinh

Trường Đại học Trà Vinh đào tạo ngành Bác sĩ thú y với mức học phí là 18.500.000 đồng/năm.

5. Các trường đại học có ngành thú y – Trường Đại học Tây Nguyên

Trường Đại học Tây Nguyên đề ra học phí ngành Thú y năm học 2023-2024 là 350.000 đồng/tín chỉ.

6. Cơ hội việc làm hấp dẫn

Ngành Thú y là lĩnh vực nghiên cứu động vật chi tiết (bao gồm động vật hoang dã, vật nuôi, thú cưng trong nhà) và thực hiện các phương pháp chăm sóc, chẩn đoán, điều trị bệnh và bảo vệ động vật. Với bằng cấp bác sĩ thú y, bạn có thể làm việc tại cơ quan Nhà nước, cơ sở y tế hoặc tự mở phòng khám thú y riêng.

Ngành Thú y đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía học sinh và phụ huynh, bởi cơ hội việc làm rộng mở. Nhu cầu về nhân lực trong ngành này đang gia tăng, một số doanh nghiệp đã “chạy đua” để tìm kiếm nhân lực có kinh nghiệm. Sinh viên mới tốt nghiệp có thể nhận được mức lương từ 10 – 30 triệu đồng.

Hãy truy cập Trường trực tuyến để tìm hiểu thêm về ngành Thú y và các khóa học liên quan.