các trường đại học công an ở TPHCM

Trường trực tuyến xin giới thiệu các trường đại học công an ở TPHCM. Đây là những trường đại học uy tín, đáng tin cậy trong lĩnh vực đào tạo ngành công an. Cùng tìm hiểu nhé!

các trường đại học công an ở TPHCM
Trường đại học chuyên ngành công an ở TPHCM

1. Các trường đại học và học viện thuộc Quân đội và Công an

Các trường thuộc Quân đội và Công an có đặc thù riêng trong việc tuyển sinh và đào tạo. Chúng tôi tổng hợp một số điểm cần lưu ý để các bạn quan tâm có thể tham khảo. Tổng cục XDLL CAND cho biết, phương thức tuyển sinh vào các trường CAND hệ chính quy năm 2019 đã được phê duyệt. Đây là phương thức tuyển sinh được triển khai theo phương án đổi mới của Bộ GD & ĐT.

2. Phương thức tuyển sinh và yêu cầu

Đối với tuyển sinh đại học, ứng viên phải trải qua khâu sơ tuyển đảm bảo các tiêu chuẩn về độ tuổi, sức khỏe, học lực, hạnh kiểm, lý lịch theo quy định của Bộ Công an. Các trường đại học và học viện thuộc Quân đội và Công an tuyển sinh sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển. Học sinh (kể cả học sinh tốt nghiệp THPT các năm trước), chiến sỹ hoàn thành phục vụ có thời hạn trong CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự (theo hộ khẩu thường trú); chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong CAND (theo nơi đóng quân) có nguyện vọng dự tuyển vào các trường CAND phải đăng ký, thi kỳ thi THPT quốc gia ở các cụm thi quy định của Bộ GD & ĐT.

3. Các trường đại học công an ở TPHCM

Dưới đây là danh sách các trường đại học và học viện có ngành công an ở TP.HCM:

 1. Học viện An ninh Nhân dân (ANH)
 2. Học viện Cảnh sát Nhân dân (CSH)
 3. Học viện Chính trị Công an Nhân dân (CTB/CTN)
 4. Trường Đại học An ninh nhân dân (ANS)
 5. Trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSS)
 6. Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCH/PCS)
 7. Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân (HCB/HCN)
 8. Trường Cao đẳng An ninh Nhân dân I (AD1)
 9. Trường Cao đẳng An ninh Nhân dân II (AD2)
 10. Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I (CD1)
 11. Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II (CD2)

Đây là những trường đại học và học viện uy tín, đảm bảo chất lượng đào tạo ngành công an. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm thông tin, hãy đăng ký thi kỳ thi THPT quốc gia và tham khảo website Trường trực tuyến để cập nhật thông tin mới nhất.