các trường đại học ngành công an

Chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh năm 2023, Học viện Cảnh sát nhân dân sẽ trở thành đơn vị đào tạo có số lượng chỉ tiêu tuyển sinh lớn nhất do Bộ Công an giao, với hơn 500 chỉ tiêu. Điểm chuẩn cao nhất là 24,78 điểm cho nữ khu vực phía Bắc – nhóm ngành nghiệp vụ cảnh sát, được tính theo công thức xét tuyển riêng của Bộ Công an. Cùng tìm hiểu danh sách các trường đại học công an bạn nhé!

1. Điểm chuẩn tuyển sinh của các trường đại học công an

Theo phân tích, thí sinh trúng tuyển năm nay hầu hết đều là những thí sinh giỏi và xuất sắc của các trường Trung học phổ thông. Ngoài Học viện Cảnh sát nhân dân, ngành Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước của Học viện Chính trị CAND cũng có điểm chuẩn cao, lần lượt là 24,94 – đối với nữ, khu vực phía Bắc và 23,41 – đối với nam, khu vực phía Bắc.

Các trường, học viện Công an khác không có nhiều biến động so với năm 2022. Điểm chuẩn được tính dựa trên bài thi đánh giá của Bộ Công an chiếm 60% và điểm tổ hợp thi của kỳ thi THPT chiếm 40%. Điều này giúp các trường có thể lựa chọn những thí sinh có năng lực để đào tạo trở thành những cán bộ chất lượng cho ngành công an.

2. Danh sách các trường đại học ngành công an

các trường đại học công an
Danh sách trường đại học ngành công an

Chúng ta hãy cùng điểm danh qua một số trường, học viện CAND để nắm rõ hơn:

  • Học viện Cảnh sát nhân dân
  • Học viện Chính trị CAND
  • Học viện An ninh nhân dân
  • Đại học Cảnh sát nhân dân
  • Đại học An ninh nhân dân
  • Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND
  • Trường Đại học PCCC

3. Kế hoạch nhập học

Bộ Công an dự kiến sẽ công bố kế hoạch nhập học cho các trường, học viện Công an nhân dân vào cuối tháng 9. Khi đó, các thí sinh đã đỗ nguyện vọng của mình cần chú ý để tránh những sai sót không đáng có. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới vào các học viện, trường CAND năm 2023 là 2.000 chỉ tiêu, còn chỉ tiêu tuyển sinh hệ trung cấp là gần 1.200 chỉ tiêu.

4. Phương thức xét tuyển các trường công an

Phương thức xét tuyển vào các học viện, trường CAND trong năm 2023 vẫn giữ ổn định như năm 2022 với 3 phương thức sau:

  • Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Bộ Công an.
  • Xét tuyển thẳng kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với kết quả học tập THPT.
  • Xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an.

Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ có ước mơ trở thành những người lính chống tội phạm, bảo vệ an ninh và trật tự cơ động. Trường trực tuyến hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn ngành học và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ tuyển sinh sắp tới.