các trường đại học công lập ở hà nội

Bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “Nên học trường đại học công lập ở Hà Nội nào?”. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn danh sách TOP các trường đại học công lập ở Hà Nội. Mời bạn cùng tham khảo.

các trường đại học công lập ở hà nội
4 trường Đại học công lập tốt nhất ở Hà Nội

1. VNU – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội là hệ thống tổ hợp các trường đại học quốc gia dưới sự chỉ đạo trực tiếp của chính phủ. Trường được đánh giá là đơn vị hàng đầu về chất lượng đào tạo trong số các trường đại học công lập trên cả nước. VNU được xếp hạng 1 trong các trường đại học công lập ở Hà Nội và xếp hạng 139 trong bảng xếp hạng các trường đại học chất lượng khu vực châu Á.

Trường VNU bao gồm 9 trường đại học và nhiều viện nghiên cứu khác. Đầu vào tuyển sinh của các trường trực thuộc VNU khá cao, do đó để thi đỗ học sinh cần nỗ lực cao trong học tập. Trường cam kết về chất lượng sinh viên sau tốt nghiệp có kiến thức, kỹ năng, đạo đức, các chứng chỉ cần thiết để tìm kiếm việc làm phù hợp trong thời gian ngắn nhất.

trường đại học quốc gia hà nội
VNU

2. HUST – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường công lập hàng đầu tại Hà Nội hiện nay. Đại học Bách Khoa Hà Nội được xếp hạng top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội. Trường đã có nhiều đóng góp quan trọng cho hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam.

HUST đào tạo đa dạng các hệ bao gồm đại học, thạc sỹ, tiến sỹ. Các nhóm ngành đào tạo tại trường bao gồm: Kỹ thuật cơ khí, chế tạo máy, Công nghệ thông tin, quản lý hệ thống thông tin, Khoa học, kỹ thuật điện, điện tử, Kỹ thuật Hóa học, Sinh học, Thực phẩm và Môi trường, Kỹ thuật dệt may, kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật nhiệt, Kinh tế, quản lý, công nghệ giáo dục và ngôn ngữ Anh.

3. Trường Đại học Ngoại Thương – ĐH công lập hàng đầu tại Hà Nội

Trường ĐH Ngoại thương là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, chuyên đào tạo các chuyên ngành thuộc khối ngành kinh tế, tài chính, quản lý, quản trị, kế toán, ngôn ngữ thương mại và luật. Hiện nay trường có 16 khoa đào tạo 12 ngành, trong đó có 3 chương trình học là tiêu chuẩn, tiên tiến và chất lượng cao.

4. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Hanoi University of Science) là một trong 9 trường trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường hoạt động với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp vào quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ tổ quốc trong thời đại mới.

Trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực nhằm nghiên cứu, phát triển và chuyển giao khoa học tự nhiên. Các chuyên ngành đào tạo của HUS bao gồm: Toán học, Vật lý học, Toán cơ, Sinh học, Kỹ thuật khí trường, Thủy văn, Hoá học, Hải dương học, Khoa học môi trường…