Việc chọn trường đại học để theo học không phải là việc dễ dàng. Đặc biệt là khi bạn có mức điểm dưới 24. Bên cạnh việc xem xét sở thích và đam mê, bạn cũng cần xem xét tỷ lệ việc làm sau này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu các trường đại học dưới 24 điểm ở Hà Nội và TPHCM để bạn tham khảo.

Các trường đại học dưới 24 điểm ở Hà Nội và TPHCM

Các trường đại học dưới 24 điểm ở Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học hàng đầu về khoa học và kỹ thuật tại miền Bắc. Bạn có thể chọn các ngành học như Công nghệ giáo dục, Quản lý công nghiệp, Tin học công nghệ và Tự động hóa, Phân tích kinh doanh, Kỹ thuật Y sinh, Quản trị kinh doanh, và nhiều ngành khác. Một số ngành hot như khoa học máy tính, công nghệ thông tin yêu cầu điểm chuẩn cao. Tuy nhiên, với mức điểm dưới 24, bạn vẫn có thể chọn một số ngành như Công nghệ giáo dục, Quản trị kinh doanh, Phân tích kinh doanh, Kỹ thuật Y sinh,…

Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học có tiếng tại miền Bắc

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội là một trường đại học uy tín và chất lượng đào tạo tốt ở Hà Nội. Điểm chuẩn vào các trường đại học của trường dao động từ 18,2 điểm tùy vào từng tổ hợp bộ môn thi và từng trường, ngành học. Trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực trong các ngành kinh tế, ngoại ngữ, tự nhiên, khoa học xã hội.

Đại học Xây Dựng

Đại học Xây Dựng là trường chuyên về đào tạo khối A và khối D với chất lượng đào tạo tốt tại miền Bắc. Với mức điểm dưới 24, bạn có thể xem xét rất nhiều ngành của trường này.

Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng là một trong số các trường đại học dưới 25 điểm hệ công lập và đào tạo đa ngành trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng của Việt Nam. Điểm đầu vào các ngành trong hệ đào tạo chính quy của trường đều trên 25 điểm. Với mức điểm 24, bạn có thể chọn các ngành như Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh.

Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Học viện Nông Nghiệp Việt Nam là trường đào tạo hàng đầu về lĩnh vực nông nghiệp, kinh tế, công nghệ sinh học, quản lý kinh tế, luật, khoa học kỹ thuật. Mức điểm chuẩn vào trường chỉ từ 15 đến 21 điểm.

Các trường đại học dưới 24 điểm ở TPHCM

Đại học Bách khoa TPHCM

Đại học Bách khoa TPHCM có điểm chuẩn dao động từ 22 – 28 điểm. Đây là trường có hệ thống ngành đào tạo đa dạng cơ sở giáo dục uy tín.

Đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Quốc gia TPHCM là trường cũng được đề xuất cho thí sinh đạt 24 điểm. Năm 2022, điểm chuẩn vào trường của hầu hết các ngành chỉ từ 18 điểm trở lên. Trường có nhiều trường thành viên như Đại học Kinh tế, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc tế.

Trường Đại học Quốc gia TPHCM là Top các trường đại học dưới 24 điểm

Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ có điểm chuẩn dao động từ 15 – 26,5 điểm. Trường được đánh giá là top trường tốt nhất Việt Nam.

Những điều cần lưu ý khi chọn trường đại học dưới 24 điểm

Mức điểm 24 là mức điểm tương đối cao, bạn có thể dễ dàng lựa chọn trường đại học và trúng tuyển vào nhiều ngành. Tuy nhiên, để chọn trường phù hợp, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Cân nhắc đến sở thích cá nhân và điều kiện kinh tế của gia đình để chọn trường phù hợp.
  • Cân nhắc tổ hợp môn thi và tổ hợp thi xét tuyển của trường và các ngành tương ứng.
  • Dưới 24 điểm, bạn có thể chọn các nhóm trường chuyên về sư phạm, nông nghiệp, báo chí, du lịch, khách sạn, y khoa, Luật, kinh tế.
  • Quan tâm đến danh tiếng của trường, mức học phí hàng năm và chất lượng đào tạo.

Trên đây là những trường đại học uy tín dưới 24 điểm ở Hà Nội và TPHCM mà chúng tôi tổng hợp để bạn tham khảo. Hãy tìm hiểu kỹ về các tiêu chuẩn đánh giá trường đại học trước khi quyết định lựa chọn ngành học và trường đăng ký theo học.