Không phải RMIT “sang chảnh” hay FPT “xịn sò”, Đại học Hoa Sen mới là ngôi trường đứng đầu trong Bảng xếp hạng Top 10 trường đại học “hạnh phúc” nhất năm 2018 với mức độ hài lòng lên đến 9.4/10. Cùng xem những review trường đại học Hoa Sen chi tiết nhất trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường được xem là đại học quốc tế của nhiều người Việt cũng như có thêm lựa chọn cho bản thân nhé!

 1. Giới thiệu về Trường Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen, tên tiếng Anh là ‎Hoa Sen University, viết tắt: HSU. Mã trường đăng ký dự thi: DTU. Là một trong những trường đại học hàng đầu trong hệ thống các trường ngoài công lập Việt Nam. Đây cũng là trường đại học đầu tiên của Việt Nam có các chương trình đào tạo về lĩnh vực kinh tế được kiểm định theo Chuẩn kiểm định ACBSP Hoa Kỳ.

Lịch sử hình thành và phát triển

 • Năm 1991: Trường chính thức được thành lập với tên gọi Trường Nghiệp vụ Tin học và Quản lý Hoa Sen.
 • Năm 1994: Trường Hoa Sen trở thành trường bán công, được Ủy ban Nhân dân Thành phố cấp cơ sở tại số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q. 1, TP.HCM .
 • 27/04/1999: Thủ tướng Chính phủ ra quyết định công nhận thành lập Trường Cao đẳng Bán công Hoa Sen, trực thuộc Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nằm trong hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng cả nước; tự chủ tài chính.
 • 30/11/2006: Đại học Hoa Sen chính thức được thành lập theo quyết định số 274/2006/QĐ – TTg của Thủ tướng chính phủ.
 • 16/12/2006: Chính thức đi vào hoạt động giáo dục đại học theo cơ chế tư thục.
 • Năm 2013: Trường khánh thành Trụ sở chính hiện đại Nguyễn Văn Tráng, nâng tầm cơ sở vật chất của Đại học Hoa Sen lên đẳng cấp quốc tế. Trường chính thức là một ứng cử viên của ACBSP – Hội đồng Kiểm định các Trường và Chương trình Đào tạo về Kinh doanh (Mỹ).
 • Năm 2015: Đại học Hoa Sen trở thành đại học đầu tiên ở Việt Nam có 5 chương trình đào tạo được tổ chức ACBSP công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục.
 • Năm 2018: Trường gia nhập hệ thống Đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), tạo bước ngoặt mới, ổn định và phát triển theo định hướng quốc tế hóa. 

Các cơ sở đào tạo

Trụ sở chính

Địa chỉ: Số 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành Q.1, Tp.HCM

Điện thoại: 028 7309 1991 – Fax: 08 3925 7851

Email tuyển sinh: [email protected]

Hotline tuyển sinh: 0908 275 276

Cơ sở Quang Trung 1

Địa chỉ: Đường số 5, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.HCM

Điện thoại: 028 3715 8026 – 028 3715 4044

Cơ sở Quang Trung 2

Địa chỉ: Đường số 3, CVPM Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp.HCM

Điện thoại: 028 7309 1991 – 028 3925 7851

Cơ sở Cao Thắng

Địa chỉ: 93 Cao Thắng, P. 3, Q.3, Tp.HCM

Điện thoại: 028 7309 1991 – 028 39 257 851

Cơ sở Vatel

Địa chỉ: 120 Bis Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, Q.1, TP HCM

Cơ sở Song Sil

Bao gồm tầng 4, 5 và 6 của tòa nhà Song Sil tại địa chỉ: Lô 11, công viên phần mềm Quang Trung, Q. 12

Cơ sở Tản Viên

Địa chỉ: số 02 Tản Viên, Q. Tân Bình, TP.HCM

 1. Các chương trình đào tạo của Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen là môi trường đào tạo đa ngành với hệ thống ngành nghề đa dạng. Hiện nay, trường có tổng cộng 23 ngành đào tạo ở bậc đại học bao gồm:

Khoa Kinh tế và Quản trị:

– Kế toán

– Tài chính ngân hàng

– Kinh doanh quốc tế

– Marketing

– Hệ thống thông tin quản lý

– Quản trị kinh doanh

– Quản trị nhân lực

– Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

– Quản trị văn phòng

Khoa Khoa học và Kỹ thuật:

– Công nghệ thông tin

– Kỹ thuật phần mềm

– Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu

– Công nghệ thực phẩm

Khoa Du lịch:

– Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

– Quản trị khách sạn

– Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

– Quản lý tài nguyên môi trường

Khoa Thiết kế và Nghệ thuật
– Quản trị Công nghệ truyền thông

– Thiết kế thời trang

– Thiết kế đồ họa

– Thiết kế nội thất

Khoa Khoa học xã hội

– Ngành Tâm lý học

Khoa Ngôn ngữ

– Ngành Ngôn ngữ Anh

 1. Ưu điểm nổi bật của trường

Không phải tự nhiên mà Đại học Hoa Sen nhận được chỉ số đánh giá về mức độ hài lòng lên đến 9.4/10. Ngôi trường này thực sự sở hữu quá nhiều ưu điểm khác biệt mà khó có một trường đại học nào khác có được. 

Có thể chất lượng đầu vào của Đại học Hoa Sen chưa bằng các trường đại học top đầu khác nhưng xét về cơ sở vật chất, về môi trường học tập hay phương pháp giảng dạy, Đại học Hoa Sen đều xứng đáng là ngôi trường có chất lượng đi đầu. 

Chương trình đào tạo dược thiết kế theo đúng chuẩn quốc tế vừa đảm bảo khả năng ngoại ngữ vừa giúp sinh viên tiếp cận tri thức mới ở nhiều lĩnh vực đồng thời mở ra nhiều cơ hội du học hoặc việc tại các công ty đa quốc gia cho sinh viên.

Môi trường học tập năng động với nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm kích thích khả năng sáng tạo và rèn luyện kỹ năng sống.

Cơ sở vật chất hiện đại. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ máy lạnh, wifi, thiết bị học tập,…

Sinh viên dễ dàng kiếm được việc làm với mức lương cao từ nhiều nguồn như chương trình học tập, chương trình hợp tác quốc tế hay thậm chí là từ đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên nữa (Số liệu thống kê năm 2016 cho thấy có đến hơn 90% tân cử nhân Đại học Hoa Sen có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp).

Đặc biệt, Đại học Hoa Sen luôn hướng đến giá trị “Tôn trọng sự khác biệt”. Nhờ đó, môi trường học tập ở đây cực kỳ thoải mái, linh động giúp sinh viên không ngừng phát triển và sáng tạo.

Bạn có thể tham khảo Bảng đánh giá về mức độ hài lòng của Trường Đại học Hoa Sen sau đây để có thêm cái nhìn tổng quan về ngôi trường này:

Nội dung đánh giáĐiểm số (dựa trên thang điểm 10)
Giảng viên9.4
Cơ sở vật chất9.5
Môi trường học tập9.6
Hoạt động ngoại khóa9.5
Cơ hội việc làm9.5
Tiến bộ bản thân9.1
Thủ tục hành chính8.7
Sẵn sàng giới thiệu9.5
 1. Đánh giá, nhận xét Trường Đại học Hoa Sen

4.1. Về cơ sở vật chất

Hệ thống cơ sở của trường được phân bố rộng từ trung tâm đến các vùng ngoại thành song đều đảm bảo khang trang, hiện đại với các điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên.

Trụ sở chính của Đại học Hoa Sen có tổng diện tích lên đến 12.000m2, là tòa nhà 10 tầng được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Ở đây ngoài các giảng đường và lớp học được trang bị đầy đủ tiện nghi, nhà trường còn cho lắp đặt cả phòng chiếu phim để phục vụ sinh viên. Hệ thống thư viện sạch sẽ, rộng rãi, hiện đại với nhiều đầu sách chất lượng, tài liệu điện tử phục vụ cho học tập và nghiên cứu khoa học.

Đối với các khối ngành nhà hàng, khách sạn, HUS còn đầu tư hẳn một cơ sở để sinh viên có cơ hội thực tập và cọ xát với thực tế.

Riêng với các nhóm ngành chuyên biệt, Đại học Hoa Sen cũng trang bị đầy đủ phòng thí nghiệm và phòng thực hành như phòng thực hành máy MAC, phòng họa thất… dành cho các ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất.

Nhìn chung, HUS không ngừng cải thiện và nâng cao cơ sở vật chất để phục tốt nhất cho sinh viên trong trường.

4.2. Về đội ngũ giảng viên

Đại học Hoa Sen hiện đang có khoảng 258 giảng viên trình độ Thạc sĩ, 46 Tiến sĩ, 9 Phó Giáo sư, 01 Giáo sư trong tổng số 367 giảng viên cơ hữu (Theo số liệu được cập nhật ngày 21/02/2020). Đặc biệt, phần lớn các giảng viên của HSU đều được đào tạo từ nước ngoài, có chuyên môn nghiệp vụ cao, không chỉ tâm huyết với nghề mà còn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu cũng như tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp thông qua hai đợt thực tập và tốt nghiệp.

Ngoài ra cũng không ít giảng viên tại trường đang nắm giữ những vị trí quan trọng tại các công ty và tập đoàn đa quốc gia. Nhờ đó sinh viên có thể học hỏi các kinh nghiệm thực tế để trau dồi thêm kiến thức cho bản thân và thu hút nhà tuyển dụng.

4.3. Về chất lượng đào tạo

Trong suy nghĩ của nhiều người, các trường đại học tư thục thường có chất lượng đào tạo không cao là mấy so với các trường công lập. Tuy nhiên, nếu chọn Đại học Hoa Sen thì bạn hoàn toàn có suy nghĩ ngược lại. Chất lượng đào tạo không phải tốt mà là cực kỳ tốt. Thậm chí, Đại học Hoa Sen còn từng lọt vào top 100 trường đại học đáng học nhất tại Việt Nam theo Bảng xếp hạng vào tháng 01/2017 mà Webometrics đã công bố.

Các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế hoặc liên kết quốc tế không chỉ giúp sinh viên tự trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn vững chắc mà còn hướng đến mục tiêu “học để trở thành công dân toàn cầu”, có kĩ năng làm việc và thích ứng với môi trường đa quốc gia, đồng thời có tinh thần Khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, trường còn thành lập hẳn Bộ phận Quan hệ doanh nghiệp để hỗ trợ cũng như giúp sinh viên có nhiều cơ hội trong việc tiếp cận và thực tập tại các doanh nghiệp và tập đoàn lớn.

4.4. Về hoạt động sinh viên

Không chỉ đi đầu trong các hoạt động học tập, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các chương trình cho sinh viên tham gia. HSU thực sự có rất nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm tăng tinh thần đoàn kết và gắn bó giữa các sinh viên. Một số chương trình nổi bật có thể kể đến của sinh viên Đại học Hoa Sen đó là: “Design Me Now”, “Happy Feet”, “Xuân tình nguyện”.

Nhìn chung, Đại học Hoa Sen là một môi trường học tập chuyên nghiệp, phát triển được nhiều kỹ năng đồng thời mở ra cơ hội việc làm lớn cho sinh viên. Tuy mức học phí của HSU khá cao so với mặt bằng, nhưng với chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất như trên thì mức học phí này cũng hoàn toàn đích đáng và phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *