các trường đại học chính quy ở TPHCM

Bạn đang tìm kiếm danh sách các trường đại học công lập ở TPHCM? Bạn đang loay hoay không biết trường nào là “đáng tin cậy” nhất? Đừng lo, Trường trực tuyến sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này! Dưới đây là danh sách các trường đại học chính quy ở TPHCM mà chúng tôi đã tổng hợp. Mời bạn tham khảo.

các trường đại học chính quy ở TPHCM
Trường đại học chính quy ở TPHCM

1. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH)

USSH được thành lập năm 1957 và chuyên đào tạo sinh viên trong các lĩnh vực xã hội, văn hóa và đặc biệt là ngôn ngữ. Trường có quy mô và uy tín lớn nhất khu vực phía Nam về giáo dục khoa học xã hội và nhân văn. Với chất lượng giáo dục hàng đầu, USSH là sự lựa chọn hàng đầu của học sinh và phụ huynh.

2. Đại học Luật TP.HCM (UL)

UL được đánh giá là một trong hai trường đào tạo và nghiên cứu pháp luật hàng đầu của Việt Nam, đặc biệt là ở phía Nam. Sinh viên UL được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp họ gần gũi và tiếp xúc với thực tế hơn.

3. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (UTE)

UTE đã hình thành và phát triển hơn 54 năm. Được biết là một trong các trường đại học công lập ở TPHCM tốt nhất, UTE có đội ngũ giảng viên hàng đầu trong khối ngành kỹ thuật của Việt Nam. Thầy và trò UTE luôn nỗ lực phấn đầu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra.

4. Đại học Bách khoa TP.HCM (BKA)

Sau hơn 55 năm phát triển, BKA là một trong những trường đại học công lập hàng đầu, đặc biệt ở phía Nam và cả nước. BKA cam kết đào tạo ra những thế hệ sinh viên tài năng và đóng góp cho sự thịnh vượng của đất nước. Môi trường học tập của trường năng động và sáng tạo.

5. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (US)

US là một trong những trường có truyền thống nghiên cứu khoa học lâu đời nhất phía Nam. Với mức học phí hợp lý cho tất cả sinh viên, nhà trường luôn tạo môi trường tốt nhất cho sinh viên hoàn thành xuất sắc học tập.

6. Đại học Công nghệ Thông tin (UIT)

UIT, một trong những trường trẻ trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, đã trở thành cơ sở quan trọng để phát triển nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ thông tin tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. UIT cam kết đào tạo những cá nhân tài năng và mang đến môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

7. Trường Đại học Kinh tế Luật TP.HCM (UEL)

UEL được thành lập năm 2010 với tiền thân là Khoa Kinh tế của Đại học Quốc gia TP.HCM. Sinh viên của UEL hầu hết là những người năng động, tích cực và được giáo dục trong một môi trường có nhiều hoạt động sôi nổi. Điều này giúp họ nhận được sự tin tưởng của nhà tuyển dụng và tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

8. Đại học Quốc tế (IU)

IU là một trong bảy trường thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM, sử dụng phương pháp giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trường hướng đến việc trở thành một trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam và khu vực. Được biết đến là cơ sở giáo dục có sự hợp tác với các đối tác, công ty nghiên cứu và giáo dục hàng đầu thế giới.

9. Đại học Sư phạm TP.HCM (SPS)

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM là một trong hai trường dẫn đầu về chất lượng giảng dạy bậc đại học và sau đại học ngành Sư phạm. Với 32 chuyên ngành đào tạo, SPS đào tạo hàng nghìn học sinh giỏi mỗi năm và có nhiều “thế mạnh” mà các sinh viên khác phải ngưỡng mộ.

10. Đại học Y Dược TP.HCM (YDS)

YDS là trường đại học lâu đời nhất tại TP.HCM và luôn đảm bảo chất lượng và trình độ chuyên môn cao. YDS nằm đầu danh sách những trường có chương trình học “khủng” nhất, và sự công nhận tài năng sau khi ra trường làm cho trường trở thành ước mơ của hàng ngàn sinh viên.

Có thể thấy, Bình Dương cũng là một tỉnh lân cận giáp với TPHCM. Nếu bạn có mong muốn được học tập tại Bình Dương, đừng bỏ lỡ danh sách các trường đại học sau nhé:

[Giải đáp] Bình Dương có bao nhiêu trường đại học?

Đây chỉ là một phần danh sách các trường đại học công lập ở TPHCM. Bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về các trường khác? Hãy truy cập Trường trực tuyến để biết thêm chi tiết.