cac-nganh-hoc-ve-may-tinh

Khoa học Máy tính đã trở thành một ngành cực kỳ hot trong những năm gần đây. Nếu bạn là dân tốt nghiệp ngành này, bạn có thể ứng tuyển vào những vị trí có mức lương cao ngay khi ra trường. Tuy nhiên, nhiều sinh viên còn đang mơ hồ không biết học ngành Khoa học Máy tính sau này làm gì. Đừng lo, bởi vì Trường trực tuyến sẽ giới thiệu cho bạn về các ngành học về máy tính đáng chú ý nhất!

1. Chuyên gia Tư vấn Công nghệ Thông tin

Chuyên gia tư vấn Công nghệ Thông tin làm việc trực tiếp với khách hàng và có nhiệm vụ tư vấn về việc lập kế hoạch, thiết kế, cài đặt và sử dụng hệ thống công nghệ thông tin để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh. Bạn cũng có thể tham gia vào việc bán hàng và phát triển kinh doanh. Đây là một công việc cạnh tranh, vì vậy việc tích lũy kinh nghiệm trong môi trường thương mại sẽ giúp tăng triển vọng xin việc của bạn.

2. Chuyên gia Tư vấn An ninh mạng – Các ngành học về máy tính

Với tấm bằng Khoa học Máy tính, bạn có thể trở thành chuyên gia tư vấn an ninh mạng hoặc chuyên gia bảo mật thông tin. Trong vai trò này, bạn sẽ tìm hiểu các rủi ro đối với an ninh thông tin hoặc dữ liệu. Bạn sẽ phân tích các vi phạm bảo mật và khôi phục hoặc củng cố hệ thống để ngăn cản các vi phạm đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào việc phân tích pháp y máy tính hoặc điều tra chống lại hiện tượng tội phạm mạng.

3. Quản lý Hệ thống Thông tin

Với vai trò tương tự như một chuyên gia tư vấn Công nghệ Thông tin, chuyên gia quản lý hệ thống thông tin chịu trách nhiệm về sự vận hành an toàn và hiệu quả của các hệ thống máy tính trong công ty. Bạn sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo hệ thống được sao lưu và hoạt động hiệu quả, mua phần cứng và phần mềm, đảm bảo an toàn dữ liệu và cung cấp hỗ trợ và tư vấn CNTT cho người dùng.

cac-nganh-hoc-ve-may-tinh

4. Quản trị Cơ sở Dữ liệu

Chuyên gia quản trị cơ sở dữ liệu chịu trách nhiệm sử dụng chính xác và an toàn, phát triển và duy trì hiệu suất của cơ sở dữ liệu. Bạn sẽ đảm bảo dữ liệu luôn nhất quán, an toàn và có thể khôi phục trong trường hợp khẩn cấp trên các hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu như MySQL, Microsoft Access, v.v.

5. Lập trình viên Đa phương tiện – Các ngành học về máy tính hot nhất

Một lập trình viên đa phương tiện chịu trách nhiệm thiết kế và tạo ra các sản phẩm máy tính đa phương tiện, đảm bảo chúng hoạt động tốt và duy trì độ trung thực với đặc điểm kỹ thuật của nhà thiết kế. Bạn sẽ sử dụng các kỹ năng sáng tạo và kỹ thuật để phát triển các tính năng đa phương tiện bao gồm văn bản, âm thanh, đồ họa, nhiếp ảnh kỹ thuật số, mô hình 2D / 3D, hoạt ảnh và video.

6. Chuyên gia Phân tích Hệ thống

Chuyên gia phân tích hệ thống sử dụng máy tính và các hệ thống liên quan để thiết kế các giải pháp CNTT mới và cải tiến các hệ thống hiện tại để nâng cao hiệu quả kinh doanh và năng suất.

7. Nhà phát triển trò chơi

Các nhà phát triển trò chơi sản xuất trò chơi cho máy tính, bảng điều khiển trò chơi, trò chơi xã hội / trực tuyến, trò chơi cho máy tính bảng, điện thoại di động và các thiết bị cầm tay khác. Vai trò này chia thành hai phần chính: thiết kế trò chơi và lập trình.

Đó là 7 công việc hot dành cho những người tốt nghiệp Khoa học Máy tính. Nếu bạn đang tư vấn về lĩnh vực nghề nghiệp hoặc muốn tìm hiểu thêm về các ngành học về máy tính, hãy truy cập Trường trực tuyến ngay hôm nay.