các trường công lập ở TPHCM

Hiện nay, TP.HCM là một trong những nơi tập trung nhiều trường Đại học công lập nhất trên cả nước với khoảng 37 cơ sở đào tạo. Nếu bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn trường nào phù hợp, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các trường công lập ở TPHCM tốt nhất hiện nay.

các trường công lập ở TPHCM
3 trường đại học công lập ở TPHCM

1. Trường Đại học Bách Khoa TPHCM (BKA)

Đại học Bách Khoa TPHCM là một trong những trường đại học hàng đầu ở miền Nam về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo. Đặc biệt, trường còn là môi trường hoạt động giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng trong quá trình học tập.

Với hơn 1410 cán bộ công nhân viên và 1038 cán bộ giảng viên đang phục vụ cho công tác giảng dạy, sinh viên được đào tạo tại Bách Khoa đều là những học sinh ưu tú của các kỳ thi trung học phổ thông Quốc Gia. Trường luôn nhắm tới mục tiêu đảm bảo chất lượng giảng dạy để đào tạo ra những kỹ sư có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, đáp ứng yêu cầu của quá trình hội nhập toàn cầu trong các lĩnh vực kỹ thuật, khoa học và công nghệ.

Đại học Bách Khoa TPHCM có quy mô đa dạng với hơn 11 khoa chuyên ngành và 10 trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ cao và chuyển giao công nghệ. Sinh viên Bách Khoa không chỉ nổi tiếng với hiệu quả học tập mà còn được biết đến là những con người tài năng và năng động trong các hoạt động ngoại khóa và các giải thi đấu tay nghề.

Với những thành tích và thế hệ sinh viên chất lượng, Bách Khoa xứng đáng là một trong các trường Đại học công lập TPHCM tốt nhất hiện nay.

2. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia TP.HCM (US)

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia TP.HCM là một trong những cơ sở đào tạo công lập tại khu vực TP.HCM, chuyên đào tạo về các lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Nhà trường luôn đề cao sứ mệnh là cơ sở đào tạo đi tiên phong trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hội tụ nhiều tố chất về mặt lý thuyết và kỹ năng tay nghề cao trong lĩnh vực khoa học cơ bản và công nghệ. Trường luôn hướng tới công nghệ để phát triển cho tương lai.

Đại học Khoa học Tự nhiên đang hướng tới mục tiêu trở thành một trong những ngôi trường dẫn đầu về đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ ở khu vực Đông Nam Á. Nhà trường không ngừng đổi mới để theo kịp công nghệ mới, áp dụng phương pháp giảng dạy nhằm giúp sinh viên trở thành chủ nhân trong tương lai với thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ.

Sinh viên khi học tập tại trường có cơ hội tham gia các nghiên cứu sáng tạo và được hỗ trợ tận tình bởi giảng viên cùng trang thiết bị học tập hiện đại. Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc Gia TP.HCM xứng đáng là một trong các trường Đại học công lập TPHCM tốt nhất hiện nay.

3. Trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc Gia TPHCM (UIT)

Trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc Gia TPHCM là một trong những trường trọng điểm về nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

UIT là đối tác cung cấp nguồn nhân lực kỹ sư công nghệ chất lượng cao cho các tổ chức doanh nghiệp về công nghệ phần mềm, điện tử và công nghệ thông tin. Trường đang phấn đấu để trở thành một trong những cơ sở đào tạo trọng điểm về công nghệ thông tin, với mục tiêu đào tạo sinh viên có trình độ chuyên môn cao và sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, giảng viên nhiệt tình để đảm bảo hiệu quả tốt nhất trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc Gia TPHCM xứng đáng là một trong các trường Đại học công lập TPHCM tốt nhất hiện nay.

Trên đây là danh sách các trường công lập ở TPHCM tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra còn nhiều cơ sở đào tạo công lập uy tín khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm.