Đến ngày 12.1, đã có 29 trường trong các trường đại học có xét tuyển học bạ THPT. Thông tin này đã khiến cho các bạn học sinh năm cuối trở nên hứng thú hơn bao giờ hết. Đừng lo lắng nữa, Trường trực tuyến đã sưu tầm và chia sẻ những bí quyết để trúng tuyển ngay hôm nay!

1. Những điểm mới trong phương thức xét tuyển học bạ

1.1. Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương thông báo tuyển sinh năm 2024 theo 6 phương thức, giống như năm 2023. Trong đó, trường xét học bạ THPT với ba nhóm: Tham gia kì thi học sinh giỏi, khoa học kỹ thuật quốc gia; đạt giải ba trở lên kì thi học sinh giỏi cấp thành phố; là học sinh trường chuyên. Điểm đặc biệt là thí sinh phải đạt tối thiểu 24 điểm thi tốt nghiệp THPT trở lên, theo tổ hợp xét tuyển.

1.2. Trường Đại học Nông Lâm TPHCM

Với Trường Đại học Nông Lâm TPHCM, năm 2024, nhà trường tuyển sinh theo 5 phương thức. Trong đó, trường dành 25-30% chỉ tiêu tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ THPT. Điều kiện xét tuyển dựa trên điểm trung bình môn của 5 học kỳ bậc THPT.

1.3. Phân hiệu Gia Lai và Phân hiệu Ninh Thuận

Tại Phân hiệu Gia Lai và Phân hiệu Ninh Thuận, thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2024 xét dựa trên điểm trung bình môn của 5 học kỳ bậc THPT. Điều kiện xét tuyển là tổng điểm 3 môn đạt từ 18 trở lên. Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2023 trở về trước, điều kiện xét tuyển dựa trên kết quả học tập của 6 học kỳ bậc THPT.

2. Điều kiện xét tuyển cho các ngành đặc biệt

2.1. Ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng

Đối với ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng (tuyển sinh tại Phân hiệu Ninh Thuận), trường xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 của 2 môn Toán, Ngữ văn và điểm thi môn năng khiếu do trường tổ chức.

2.2. Ngành sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học

Đối với ngành sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện xét tuyển theo quy chế tuyển sinh hiện hành, ngoài những điều kiện đã nêu ở trên.

3. Các trường đại học có xét tuyển học bạ năm 2024

các trường đại học có xét tuyển học bạ
29 trường đại học xét tuyển học bạ THPT

Hãy nhanh tay xem bảng danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ THPT năm 2024 dưới đây để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển!

Danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ năm 2024
Danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ năm 2024
Danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ năm 2024

Hãy truy cập Trường trực tuyến để biết thêm thông tin chi tiết về các trường đại học xét tuyển học bạ năm 2024 và những bí quyết để trúng tuyển thành công!