các trường đại học công an khối C

Việc khối C có được sử dụng để tuyển sinh vào ngành Công an hay không và các trường đại học công an khối C, đang nhận về nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ cũng như phụ huynh. Để có thể giải đáp thắc mắc này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Khối C thi ngành Công an

Hiện nay, ngành Công an được chia thành 2 lực lượng, gồm: Lực lượng Cảnh sát và Lực lượng An ninh.

Phụ thuộc vào từng chuyên ngành mà bạn muốn học, khối học sẽ được lựa chọn phù hợp với ngành đó, đồng thời tiêu chuẩn về khối xét tuyển và điểm chuẩn cũng sẽ khác nhau. Hầu hết các chuyên ngành sẽ xét tuyển từ các khối A, C và D.

Trong số này, hệ thống các trường Công an chỉ sử dụng một tổ hợp khối C duy nhất để tuyển sinh là C03 (Văn, Toán, Sử). Nếu bạn muốn xét tuyển vào các trường Công an bằng khối C, thì chỉ có một lựa chọn duy nhất.

Ngoài việc đạt điểm thi, thí sinh muốn thi vào ngành Công an cũng phải tham gia khám sức khỏe với một số yêu cầu bắt buộc, như nam cao từ 162cm trở lên và nặng từ 47kg trở lên; nữ thì phải nặng từ 45kg và cao trên 1m58.

2. Các trường đại học công an khối C

các trường đại học công an khối C
Trường đại học công an khối C uy tín
  • Học viện Cảnh sát Nhân dân chỉ tuyển sinh thí sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Bắc, từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra. Trường tuyển sinh theo 3 phương thức: Tuyển thẳng, Xét tuyển thẳng kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, Xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an. Điểm chuẩn ngành Nghiệp vụ Cảnh sát xét tuyển khối C03 dao động từ 16,15 – 24,78 điểm.
  • Học viện An ninh Nhân dân chỉ sử dụng khối C03 để tuyển sinh ngành Nghiệp vụ An ninh, với mức điểm chuẩn dao động từ 19,37 – 24,19 điểm. Tùy thuộc vào đối tượng và khu vực sinh sống, Học viện sẽ có mức điểm yêu cầu khác nhau.
  • Đại học Cảnh sát Nhân dân – năm 2023 tuyển sinh 420 chỉ tiêu, với 3 phương thức xét tuyển: Tuyển thẳng, Xét tuyển thẳng kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, Xét kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an. Với phương thức xét kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an, điểm chuẩn ngành Nghiệp vụ cảnh sát của trường dao động từ 15,94 – 23,07 điểm.
  • Đại học An ninh Nhân dân – năm 2023 tuyển sinh 260 chỉ tiêu đại học chính quy nhóm ngành Nghiệp vụ An ninh, với mức điểm chuẩn dao động từ 18,1 – 14,16 điểm. Trường chỉ tuyển sinh những thí sinh có hộ khẩu thường trú khu vực phía Nam, tính từ thành phố Đà Nẵng trở vào.

Thông qua bài viết này, chúng ta đã cùng tìm hiểu và có câu trả lời cho câu hỏi về khối C có cơ hội thi vào ngành Công an hay không. Đối với các bạn trẻ đang quan tâm tới việc theo đuổi con đường công an, hãy cùng Trường trực tuyến tìm hiểu thêm thông tin về các khối học và điểm chuẩn để có lựa chọn phù hợp nhất.