các trường đại học dưới 24 điểm ở Hà Nội

Việc chọn ngành để theo học không hề đơn giản. Bên cạnh việc cân nhắc sở thích, đam mê thì bạn cần phải xem xét nhu cầu tuyển dụng trong thời gian tới, ngành gì dễ xin việc, có mức lương cao. Tất cả điều này sẽ quyết định tới sự nghiệp sau này của bạn. Cùng với bài viết sau, chúng tôi sẽ gợi ý các trường đại học dưới 24 điểm ở Hà Nội để bạn có thêm sự tham khảo và lựa chọn cho mình.

1. Các trường đại học dưới 24 điểm ở Hà Nội

Hiện nay, các trường Đại học và Cao đẳng tại Việt Nam cung cấp nhiều ngành đào tạo, tổ hợp môn khác nhau để thí sinh có nhiều lựa chọn. Với mức điểm 24, bạn có thể xét tuyển vào một trong những trường tốt nhất sau đây:

  • Đại học Bách Khoa Hà Nội: Mức điểm xét tuyển vào ngành với các khối khác nhau từ 23,53 – 28,43 điểm. Bạn có thể yên tâm đăng ký xét tuyển các ngành như Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Kỹ thuật dệt may, Cơ khí chế tạo máy – Griffith (Úc), KHKT Vật liệu (chương trình tiên tiến)…
  • Đại học Quốc gia Hà Nội: Điểm chuẩn cho các trường trực thuộc và các ngành vào năm 2021 chỉ từ 18,2 điểm tùy vào tổ hợp môn thi và từng trường, ngành học.
  • Đại học Xây Dựng: Đây là trường chuyên về đào tạo khối A, khối D với chất lượng đào tạo tốt. Điểm xét tuyển vào ngành trong trường chỉ dao động từ 16 – 25,35 điểm.
  • Đại học Kiến trúc: Năm 2022, điểm xét tuyển thấp nhất vào trường tại Hà Nội là 21,00 điểm và cao nhất là 29,00 điểm.
  • Đại học Công nghiệp: Trường lấy điểm chuẩn năm 2022 là 18.65 điểm – 26.15 điểm.
các trường đại học dưới 24 điểm ở Hà Nội
24 điểm chọn trường nào ở Hà Nội?

2. 24 điểm chọn ngành nào?

24 điểm là mức điểm tương đối cao, bạn có thể trúng tuyển vào bất cứ ngành nào và trường nào mà bạn đăng ký. Sau đây là một số nhóm ngành dễ xin việc, mức lương cao để bạn lựa chọn.

2.1. Bác sĩ – Dược sỹ

Ngành chăm sóc sức khỏe có vai trò quan trọng. Ngành y học luôn phát triển và không bị lỗi thời khi mà con người càng chú ý tới sức khỏe bản thân. Bác sĩ và Dược sỹ là những ngành dễ xin việc. Với những người có chuyên môn giỏi và kinh nghiệm, có cơ hội xin việc rộng lớn và mức lương cao.

2.2. Phục vụ trong ngành Công an

Ngành công an luôn có tính ổn định cao, mức thu nhập cũng cao. Sau khi ra trường, bạn sẽ được bố trí làm việc tại các đơn vị khác nhau mà không cần phải đi xin việc như các ngành khác.

2.3. Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin là ngành phát triển nhất và mang tới triển vọng trong tương lai. Mức lương của ngành công nghệ thông tin cao, trên 7 triệu đồng và có thể lên tới 20 – 40 triệu đồng/tháng nếu có tay nghề và kinh nghiệm.

2.4. Thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa cũng được quan tâm và chú trọng. Có nhu cầu tuyển nhân viên thiết kế đồ họa từ nhiều công ty, đặc biệt là những người có đam mê và năng lực. Mức lương cho vị trí nhân viên thiết kế đồ họa dao động từ 10 – 15 triệu đồng/tháng.

2.5. Du lịch, quản lý khách sạn nhà hàng

Ngành du lịch, quản lý khách sạn nhà hàng đang phát triển mạnh mẽ do lượt khách du lịch tăng cao. Nếu bạn yêu thích du lịch, mong muốn có mức lương cao và dễ xin việc, hãy lựa chọn ngành học thú vị này.

Ngoài việc cân nhắc chọn trường học, ngành học, bạn cũng cần quan tâm tới sở thích của mình. Làm việc với đam mê, sở thích sẽ giúp bạn gắn bó lâu dài và làm việc hiệu quả.