17 điểm khối A1 nên thi trường nào

17 điểm khối A1 nên thi trường nào? Bạn đang phân vân không biết nên chọn học ngành nào, trường nào? Hãy yên tâm, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ đến bạn một số ngành và trường phù hợp để bạn có thể lựa chọn.

17 điểm khối A1 nên thi trường nào
Các trường đại học lấy 17 điểm khối A1

1. Trường đại học lấy 17 điểm khối A1 khu vực phía Bắc

Nếu bạn ở Hà Nội và có mức điểm 17 điểm khối A1, bạn có thể lựa chọn một số trường Đại học sau đây:

  • Đại học Tài Chính – Ngân hàng Hà Nội: Được trúng tuyển vào các ngành Công nghệ thông tin, Kiểm toán, Ngôn ngữ Anh, Luật kinh tế đều với mức điểm là 18 điểm.
  • Đại học Thủy Lợi: Trường này có các ngành như Kỹ thuật điện, Quản lý xây dựng, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật cấp thoát nước với mức điểm trúng tuyển từ 14 điểm đến 22,75 điểm.
  • Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Có nhiều ngành xét tuyển với mức điểm từ 15 – 21 điểm như Kế toán, Quản trị kinh doanh, Marketing, Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành, Quản trị khách sạn.
  • Đại học Giao thông vận tải: Nếu bạn đạt khoảng 15 – 17 điểm thì có thể lựa chọn ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kiến trúc.
  • Đại học Mỏ địa chất: Có nhiều chuyên ngành như Kỹ thuật địa chất, Kỹ thuật mỏ, Kỹ thuật tuyển khoáng, Kỹ thuật xây dựng công trình với mức điểm trúng tuyển từ 15 – 17 điểm.

2. 17 điểm khối A1 nên thi trường nào ở khu vực phía Nam?

Nếu bạn ở khu vực phía Nam, mức điểm là 17 điểm khối A1 cũng có nhiều sự lựa chọn phù hợp như:

  • Đại học Duy Tân: Đại học này đào tạo nhiều chuyên ngành chất lượng cao, với mức điểm dao động từ 15,16,17 điểm.
  • Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh: Có nhiều ngành lấy mức điểm tối thiểu từ 17 điểm. Nếu bạn có mức điểm trên 17 điểm, hãy xem xét trường này.
  • Đại học Đà Lạt: Trường này có nhiều ngành như Toán học, Vật lý học, Công nghệ thông tin, Hóa học, Kỹ thuật hạt nhân, Khoa học môi trường, Công nghệ sinh học, Quản trị kinh doanh với mức điểm từ 15 – 17 điểm.
  • Đại học Hoa Sen: Điểm trúng tuyển các ngành khối A ở trường này dao động từ 16 – 18 điểm.

Cùng với thang điểm 17 điểm của kỳ thi THPT Quốc gia, bạn có thể tham khảo thêm trường đại học, cao đẳng tuyển sinh khối D 17 điểm tại:

17 điểm khối D vào trường nào có triển vọng nhất?

Đây chỉ là một số trường có ngành học phù hợp nếu bạn đạt mức 17 điểm khối A1. Hy vọng thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi 17 điểm khối A1 nên thi trường nào. Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết tại website của từng trường để có thông tin đầy đủ và chính xác nhất. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào Trường trực tuyến – nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về các trường và ngành học phù hợp với mình.