17-diem-khoi-d-vao-truong-nao

17 điểm khối D vào trường nào? Có rất nhiều trường Đại học lấy điểm chuẩn khối D thấp hơn 17 điểm dành cho các sĩ tử trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Tuy nhiên, việc lựa chọn trường nào là phù hợp và tốt nhất với khối ngành mình thi lại là vấn đề mà nhiều thí sinh đặt ra. Để giúp các sĩ tử có thể lựa chọn ngôi trường phù hợp và tốt nhất với bản thân, dưới đây là danh sách các trường Đại học lấy điểm xét tuyển khối D thấp từ 17 điểm để các bạn tham khảo.

1. Các trường Đại học lấy 17 điểm

Đứng trước kỳ thi tốt nghiệp THPTQG, hầu hết các sĩ tử đều có thể hiểu và dự đoán trước năng lực của mình cũng như số điểm mà mình có thể đạt được. Đối với những sĩ tử có lực học trung bình khá, số điểm 17 là một mức điểm phù hợp. Chính vì vậy, có rất nhiều người tìm kiếm thông tin về trường Đại học lấy 17 điểm. Điều này cho thấy sự quan tâm đặc biệt của các thí sinh. Sau đây là top 10 trường Đại học lấy 17 điểm tốt nhất tại khu vực TP.HCM và Hà Nội.

1.1. Khu vực Hà Nội

Sau đây là top 5 trường Đại học lấy 17 điểm tại khu vực Hà Nội:

  • Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Là ngôi trường phù hợp dành cho thí sinh có mức điểm 17. Đối với mức điểm này, các sĩ tử có thể lựa chọn các ngành nghề như quản trị kinh doanh, ngôn ngữ Anh, kinh tế nông nghiệp, công nghệ thực phẩm và nhiều ngành nghề khác.
  • Đại học Thủy lợi: Là trường đại học công lập đào tạo đa dạng ngành nghề và có mức điểm chuẩn dao động từ 15 – 22,75 điểm. Chính vì vậy, sĩ tử đạt số điểm khoảng 17 có thể lựa chọn đa dạng các loại ngành nghề khác nhau.
  • Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Nếu sĩ tử đạt được số điểm 17 thì có thể xét tuyển vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đây là trường đại học lấy 17 điểm nên bạn có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với mức điểm này.
  • Đại học Văn hóa Hà Nội: Đối với mức điểm 17, bạn có thể lựa chọn những ngành nghề như quản lý nhà nước về gia đình, kinh doanh xuất bản phẩm, bảo tàng học,…
  • Học viện Chính sách và Phát triển: Chuyên đào tạo những ngành thuộc lĩnh vực kinh tế. Trường học này khá phù hợp cho những bạn trẻ có lực học trung bình khá.
các trường đại học lấy 17 điểm ở hà nội
các trường đại học lấy 17 điểm ở hà nội

1.2. Khu vực TPHCM

Đối với những trường Đại học top đầu, mức độ cạnh tranh tại đây là rất cao. Tuy nhiên, đối với thang điểm 17, các sĩ tử có được đa dạng sự lựa chọn hơn. Sau đây là top 5 trường Đại học lấy 17 điểm tốt nhất tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh:

  • Đại học Tôn Đức Thắng: Là trường học khá phù hợp dành cho những bạn có lực học từ trung bình khá đến khá.
  • Đại học Nông lâm: Trường đại học này đào tạo hơn 60 ngành với mức điểm chuẩn dao động từ 15 – 20, là sự lựa chọn an toàn cho những bạn có thang điểm 17.
  • Trường Đại học Công nghệ TPHCM: Là trường nằm trong top đầu những trường Đại học khối C điểm thấp ở TPHCM uy tín, chất lượng. Với chương trình đào tạo hơn 50 ngành nghề thuộc các lĩnh vực như kỹ thuật – công nghệ, kiến trúc – mỹ thuật, luật, khoa học xã hội và nhân văn, ngoại ngữ,…
  • Trường Đại học Lao động & Xã hội: Là trường đại học công lập, đào tạo đa ngành, lĩnh vực khác nhau, mang đến đa dạng sự lựa chọn cho các sĩ tử.
  • Đại học Tài nguyên môi trường: Là trường đại học đầu ngành của cả nước đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao thuộc lĩnh vực công nghệ, quản lý tài nguyên.

2. Tư vấn chọn trường Đại học lấy 17 điểm theo khối

Để các sĩ tử có thể lựa chọn các trường Đại học 17 điểm phù hợp với bản thân, dưới đây là giải đáp những thắc mắc được gửi về nhiều nhất hiện nay. Tiếp tục theo dõi những thông tin dưới đây để được tư vấn trường và giải đáp thắc mắc nhé.

2.1. 17 điểm khối D vào trường nào?

17 điểm khối D nên chọn trường nào cũng là câu hỏi của nhiều bạn trẻ muốn tìm trường học tốt nhất với thang điểm 17. Thực tế cho thấy với mức điểm này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các trường Đại học khối D có chất lượng ổn. Sau đây là các trường Đại học lấy 17 điểm khối D cho bạn tham khảo: Đại học Lao Động và Xã hội, Đại học Đông Á, Đại học Sư phạm Thái Nguyên, Đại học Cần Thơ,…

17-diem-khoi-d-vao-truong-nao

2.2. Khối A – 17 điểm vào trường nào?

17 điểm khối A là mức điểm phổ biến mà nhiều thí sinh đạt được. Với mức điểm này, bạn có thể cân nhắc lựa chọn các trường như Đại học Công Nghiệp Hà Nội, Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Điện Lực, Trường Đại học Kinh doanh công nghệ Hà Nội, Đại học Thủy Lợi, Đại học Công Nghệ Thành phố Hồ Chí Minh,…

Có thể thấy, trong khối A, khối A1 được các bạn học sinh lựa chọn khá nhiều. Do đó, bạn có thể tìm hiểu chi tiết các trường tuyển sinh khối A1 17 điểm tại:

17 điểm khối A1 nên thi trường nào có cơ hội phát triển nhất?

2.3. Các trường lấy theo khối B 17 điểm

Đối với những thí sinh lựa chọn thi vào các trường Đại học khối B, với 17 điểm các bạn có rất nhiều sự lựa chọn về ngành học, trường học tương ứng với điểm số này. Thông thường, 17 điểm khối B có thể dễ dàng xét tuyển vào các ngành liên quan đến nông lâm, ngư nghiệp, y học, thủy sản. Một số trường Đại học lấy 17 điểm xét tuyển khối B có thể là: Đại học Công nghệ giao thông vận tải, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Vinh, Đại học Công nghệ Sài Gòn, Đại học Hồng Đức,…

2.4. 17 điểm khối C nên học trường nào đào tạo tốt?

17 điểm khối C cũng là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ quan tâm khi lựa chọn thi tổ hợp môn khối C. Dưới đây là top trường Đại học có các ngành khối C, điểm thấp tốt nhất hiện nay: Đại học Nông Nghiệp Việt Nam, Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện Quản lý Giáo dục, Đại học Nội vụ,…

Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời chi tiết thắc mắc về 17 điểm khối D vào trường nào. Hy vọng thông tin mà Trường trực tuyến chia sẻ trên đây mang đến cho bạn lựa chọn ngôi trường tốt nhất và phù hợp với bản thân. Chúc bạn có thể làm bài thi tốt và đạt được kết quả cao nhất!